Mỹ phẩm khoáng chất có thể làm da tổn thương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo Kristen Adams, một chuyên gia về mỹ phẩm, giám đốc AfterGlow Cosmetics, nhiều loại mỹ phẩm khoáng chất cũng chứa các loại chất tạo màu, chất bảo quản và nhiều loại phụ gia khác.

Thậm chí, ngay trong những sản phẩm được làm hoàn toàn từ khoáng chất cũng chứa những thành phần khoáng không đến từ tự nhiên, phổ biến nhất là bismuth oxycholoride.Nhiều loại mỹ phẩm khoáng chất cũng chứa các loại chất tạo màu, chất bảo quản và nhiều loại phụ gia khác. Ảnh minh hoạ

Chất này là phụ phẩm của quá trình xử lý chì và đồng, có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ, mụn bọc trứng cá nếu sử dụng kéo dài.

Để tăng hiệu quả sản phẩm, khoáng chất thường được làm nhỏ đến kích thước nano. Ở kích thước này, khoáng chất có thể xuất hiện những đặc tính khác thường, thậm chí là có hại mà ở kích thước thông thường không có.

Ví dụ điển hình là kẽm và titan, an toàn ở kích thước bình thường và đối với những vùng da khoẻ mạnh.

Nhưng khi mỹ phẩm chứa những khoáng chất này ở kích thước nano lại có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là khi bôi vào da bị tổn thương.

(Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mỹ phẩm khoáng chất có thể làm da tổn thương ( https://www.meo.vn/my-pham-khoang-chat-co-the-lam-da-ton-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply