Mít non kho nấm dân dã

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mít non bùi bùi, nấm giòn ngọt, dùng nấu chay hay mặn đều ngon.

Nguyên liệu:

– 300 mít non

– 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

– Muối, đường, nước mắm, hành lá, hạt nêm, ớt bột.

mit-non-kho-nam-dan-da

Cách làm:

Bước 1:

– Mít non rửa qua nhiều lần nước cho sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Bước 2:

– Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

Bước 3:

– Đun nóng dầu, phi hành thơm, cho mít non vào đảo đều, rưới vào một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

Bước 4:

– Cho tiếp nấm vào đun cùng, thêm ớt bột, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun. Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5:

– Đun đến khi ăn thử phần mít chín mềm, gia vị thấm, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

– Nếu dùng làm món ăn chay thì bạn thay thế nước mắm bằng xì dầu, hạt nêm bằng hạt nêm chay.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mít non kho nấm dân dã ( https://www.meo.vn/mit-non-kho-nam-dan-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi