Mẹ bầu nhiễm trùng tiểu dễ bị sẩy thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi mang thai tuần thứ 12, cách đây hai ngày bị tiểu buốt, ra máu. Một tháng trước tôi đau lưng, bác sĩ nói do thiếu canxi. Tôi uống viên canxi 3D thấy đỡ đau nhưng cứ ngửi mùi là buồn nôn. Khi uống viên sắt tôi cũng hay bị nôn như vậy. Đó có phải là dấu hiệu thừa chất?

TC ([email protected]…)

ThS.BS Đặng Lê Dung Hạnh, trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM:

Tiểu buốt và ra máu có thể là dấu hiệu báo động tình trạng nhiễm trùng tiểu, nên đi kiểm tra rồi mới chọn được thuốc. Khi có nhiễm trùng tiểu, buộc lòng phải dùng kháng sinh và bác sĩ sẽ biết chọn loại kháng sinh nào phù hợp cho bạn mà không ảnh hưởng thai nhi. Không điều trị, nhiễm trùng tiểu có thể trở nên trầm trọng và gây sẩy thai, sanh non. Nhiễm trùng tiểu cũng có thể gây đau lưng. Ngoài ra, thiếu canxi cũng gây đau như bạn mô tả, nhất là nếu bạn thấy đỡ khi dùng thêm thuốc canxi.

Có nhiều loại chế phẩm canxi khác nhau, nên thử chuyển sang các loại thuốc nước hay xirô có mùi dễ chịu hơn. Tương tự, viên sắt cũng vậy. Cả sắt và canxi, khi bị thừa, đều thải qua đường tiêu hoá chứ không ứ đọng để gây độc (chỉ có dùng sắt đường tiêm truyền mới sợ dư sắt).

(Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹ bầu nhiễm trùng tiểu dễ bị sẩy thai ( https://www.meo.vn/me-bau-nhiem-trung-tieu-de-bi-say-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply