Máy rút tiền tự động bẩn không kém toilet công cộng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Máy rút tiền tự động (ATM) chứa số lượng vi khuẩn có thể gây bệnh hại cho sức khỏe, tương đương với các nhà vệ sinh công cộng, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Anh.

Các nhà khoa học thuộc công ty chuyên sản xuất các sản phâm diệt khuẩn BioCote (Anh) đã tiến hành lấy các mẫu vi khuẩn trên các phím số của các máy rút tiền tự động ở các thành phố trung tâm của Anh quốc. Nhóm nghiên cứu cũng lấy mẫu vi khuẩn ở các bồn toilet công cộng ở những thành phố này.

Sau khi phân tích những mẫu trên trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện thấy rằng tất cả các mẫu này đề chứa vi khuẩn pseudomonad, khuẩn hình que. Đây là những vi khuẩn có thể gây ra chứng nôn mửa và bệnh tiêu chảy.

Máy rút tiền tự động bẩn không kém toilet công cộng
Máy rút tiền tự động bẩn không kém toilet công cộng

“Chúng tôi rất bất ngờ khi kết quả cho thấy mức độ nhiễm bẩn ở máy rút tiền tự động và nhà vệ sinh là như nhau. Hơn nữa, những vi khuẩn được phát hiện thấy ở các máy ATM có khả năng gây hại cho sức khỏe của con người”, bác sĩ Richard Hastings, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các nhà khoa học thuộc công ty BioCote cũng tiến hành kiểm tra số lượng vi khuẩn ở các dịch vụ công công khác như trạm điện thoại công cộng, nhà chờ xe bus. Kết quả cho thấy những dịch vụ này cũng chứa lượng vi khuân gây hạn không kém một nhà vệ sinh công cộng.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply