Những lưu ý về bao quy đầu ở bé trai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đừng cuống lên khi trẻ của bạn bất chợt gặp những vấn đề sau ở bao quy đầu nhé.

Hãy kiên nhẫn là một toa thuốc hữu ích cho nhiều vấn đề của “chú chim nhỏ” ở bé trai!

1. Chứng viêm da amoniac

Nếu một trẻ sơ sinh sở hữu một bao quy đầu đỏ, nó có thể là dấu hiệu của một sự nhiễm trùng. Cắt mô bị nhiễm bệnh để loại bỏ nó là khá nguy hiểm bởi thường thì một bao quy đầu bị đỏ là do viêm da amoniac.

Amoniac là sản phẩm của một loại vi khuẩn đặc biệt trong phân của trẻ sơ sinh và chúng là nguyên nhân gây đỏ chú chim nhỏ. Nó cũng có thể mở rộng và lan trên diện tích quấn tã lót của trẻ và có thể biểu hiện bằng những nốt sần hoặc trầy da.

Các tổn thương này có thể giảm hẳn bằng cách xử lý tã với một chất khử trùng clorua sẽ ức chế sự sản xuất các vi khuẩn ammonia.

Những lưu ý về bao quy đầu ở bé trai, Làm mẹ, cham soc bao quy dau be trai, cham soc bao quy dau, bao quy dau, lam me, cham soc con trai, cham con trai, nuoi con

Đừng cuống lên khi trẻ của bạn bất chợt gặp những vấn đề sau ở bao quy đầu nhé. (Ảnh minh họa).

2. Dị ứng với kiềm trong xà phòng

Bao quy đầu có thể bị kích thích do vệ sinh chú chim nhỏ bằng xà phòng. Khi ấy, cha mẹ trẻ chỉ cần ngừng việc sử dụng xà phòng khi vệ sinh cho các bé trai là đã có thể hạn chế được hiện tượng này. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần vệ sinh và rửa “chú chim nhỏ” của con trai bạn với nước ấm sẽ khiến sự kích ứng này biến mất.

3. Sự căng phồng bao quy đầu

Nếu bất cứ một thời điểm nào trong thời thơ ấu mà bao quy đầu của trẻ mở ra vẫn còn nhỏ, trong khi dòng nước tiểu lại nhiều đáng kể sẽ khiến các bao quy đầu có thể bị căng phồng như quả bóng. Điều này là bình thường, miễn là sự đi đái, đi tiểu của trẻ không kéo dài.

4. Sự suy giảm dòng chảy nước tiểu

Nếu nước tiểu của trẻ có lúc như sương mù khi đi tiểu và tình trạng này kéo dài thì bạn có thể phải được thực hiện những biện pháp để khắc phục tình hình. Với trường hợp này, việc gây mê cục bộ có thể được áp dụng cho bao quy đầu.

Sau một giờ, các bao quy đầu được kéo về phía trước cho đến khi các miệng lỗ tiết niệu hình thành. Sau đó, bôi kem hydrocortisone %.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng bôi 6 lần/ngày mà chỉ bôi 1-2 lần/ tuần và bôi liên tục trong bốn tuần sau đó. Kèm theo việc bôi loại kem này, tốt hơn hết bạn hãy nhẹ nhàng kéo bao quy đầu sẽ tốt hơn cho chú chim nhỏ của trẻ.

5. Chứng nghẹt quy đầu (Paraphimosis)

Nếu tình trạng này xảy ra, bạn nên phát hiện kịp thời cho con trai của mình bởi nó có thể dễ dàng được điều trị bằng biện pháp nhẹ nhàng hơn là sử dụng bàn tay kéo quy đầu.

Cụ thể là bạn nên sử dụng một chiếc găng tay cũng như các chất bôi trơn ép các quy đầu nhẹ nhàng cho đến khi máu bị buộc phải ra khỏi nó. Và bao quy đầu có thể được kéo lên trên.

6. Bựa sinh dục

Các tài liệu chứng minh rằng các bựa trắng ẩn dưới da quy đầu được gọi là bựa sinh dục. Những bựa sinh dục này được hình thành như kết quả của một quá trình tự nhiên do làn da trẻ luôn luôn đào thải các tế bào chết. Tuy nhiên, bựa sinh dục sẽ ít hơn những tế bào chết.

Ở trẻ em nhỏ tuổi, bạn không nên can thiệp để làm sạch các bựa sinh dục như của người lớn. Đừng bao giờ cố gắng để tụt bao quy đầu của trẻ lên và làm sạch nó. Bởi vì vào thời điểm khi trẻ còn nhỏ này, hãy để bé của bạn tuột bao quy đầu của mình một cách thoải mái và vẫn có thể cho phép nước chảy qua dương vật.

Bựa sinh dục sẽ có xu hướng tăng ở tuổi dậy thì. Điều này là hoàn toàn bình thường các cha mẹ trẻ nhé!

Meo.vn (Theo Afamily)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply