Malaysia cấm lưu hành 12 loại mỹ phẩm có độc tố

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cục kiểm soát an toàn dược phẩm quốc gia của Malaysia đã ra lệnh cấm sử dụng 12 loại mỹ phẩm chứa nhiều thành phần độc tố có nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ảnh minh hoạ

Các loại mỹ phẩm bị Cục kiểm soát an toàn dược phẩm quốc gia của Malaysia thu hồi giấy phép đăng ký là kem lột nhẹ Felisa; kem dưỡng da ban đêm Krim; các loại kem dưỡng trắng da: Temulawak, Biocosmet, H2O+Waterwhite, Chantique, Ratna Sari (ban đêm) và Magixpress; cùng các loại kem dưỡng da khác là A.Van, Eriesya Spa Beauty, Natasya Krim và kem tái tạo da Atika.

Kết quả kiểm tra y tế cho thấy các sản phẩm trên đều có thành phần retinoic acid và hydroquinone. Theo các chuyên gia, chất retinoic – được sử dụng để trị mụn trứng cá – có khả năng thấm sâu dưới bề mặt da, làm khô thoáng lỗ chân lông.

Tuy nhiên, chất hóa học này gây ra nhiều tác dụng phụ như tróc da, gây nhức và khiến các mụn trứng cá viêm tấy nặng hơn. Năm 2006, Cục quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm Mỹ cũng đã khuyến cáo chất  hydroquinone có thể là tác nhân gây ung thư.

Năm ngoái, Cục kiểm soát an toàn dược phẩm quốc gia của Malaysia cũng đã cấm 6 loại mỹ phẩm khác vì những lý do tương tự.

(Theo TTXVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply