Lưu ý khi làm sạch tai cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Bạn có biết tăm bông là một trong những nguyên nhân phổ biến làm thủng màng nhĩ? Bạn chắc mình không dùng một dụng cụ đáng sợ như thế để vệ sinh và lấy ráy tai cho con đấy chứ? Chúng tôi có lời khuyên nhỏ dành cho bạn.

Dụng cụ quen thuộc này có thể khá nguy hiểm. Ảnh: Inmagine.

Không nên

Vệ sinh tai hơn 2 lần / tuần. Ráy tai thực sự có ích và nó giúp dưỡng ẩm cho ống tai đồng thời ngăn bụi bẩn và các mảnh vụn rơi vào trong tai.

Sử dụng tăm bông và các dụng cụ nhỏ hơn để làm sạch tai. Nếu que tăm được đưa vào quá sâu, nó có thể làm tổn thương và thậm chí là làm thủng lỗ trên màng nhĩ dẫn đến mất khả năng nghe vĩnh viễn.

Dùng các loại thuốc không kê toa nếu bé được đặt ống thông màng nhĩ. Các thành phần như peroxide và cồn có thể đốt cháy và gây viêm nhiễm nếu được đưa vào ống. Và bạn cũng đừng dùng nến xông tai vì nó không những không có tác dụng mà còn có thể nguy hiểm cho bé.

Nên

Dùng khăn mặt ấm. Với cách này, bạn có thể nhẹ nhàng làm sạch ráy tai ở lối vào ống tai.

Đi khám ngay nếu bé bị đau hoặc than phiền là nghe không rõ. Điều này có thể do ráy tai nhiều quá mức gây ra. Bác sĩ nhi có thể lấy chúng ra hoặc hướng dẫn bạn cách để làm sạch chúng.

Nhỏ dầu em bé. Nếu bé của bạn dễ đóng ráy tai, bạn có thể nhỏ 2-3 giọt dầu em bé để làm mềm ráy tai và ngăn hình thành thêm ráy tai.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý khi làm sạch tai cho bé ( https://www.meo.vn/luu-y-khi-lam-sach-tai-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply