Lồng ngực nhô lên như có bướu bên trong là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bướu có thể gây đau hoặc tạm thời không gây đau. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác bệnh nhân cần phải đến khám tại bệnh viện.

Tôi 55 tuổi, mấy tuần nay tôi phát hiện lồng ngực nhô lên như có bướu bên trong, khi thở cảm thấy nặng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi bị bệnh gì? Lý A Sềnh (quận 11, TPHCM).

long-nguc-nho-len-nhu-co-buou-ben-trong-la-benh-gi

Ảnh minh họa.

PGS.TS.BS Nguyễn Hoài Nam, giảng viên trường Đại học Y dược TPHCM:

Bướu của thành ngực có thể gây lên hiện tượng nhô cao một phần của lồng ngực. Bướu có thể gây đau hoặc tạm thời không gây đau. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác bệnh nhân cần phải đến khám tại bệnh viện.

Tại đây, bệnh nhân có thể được khám lâm sàng bằng mắt thường xem có sự khác biệt thật không, sau đó được chụp phim X-quang phổi thẳng và nghiêng. Trong những trường hợp kết quả chụp X-quang phổi không rõ ràng, bệnh nhân sẽ được chụp CT Scan ngực có cản quang để xem có bướu thành ngực, bướu của phổi hay trung thất không.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lồng ngực nhô lên như có bướu bên trong là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/long-nguc-nho-len-nhu-co-buou-ben-trong-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply