Lợi ích của massage

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những mối căng thẳng trong công việc và trong gia đình có thể tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Trên thực tế, nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trầm cảm có thể gây rối loạn giấc ngủ và nhiều căn bệnh khác.

Một trong những bí quyết mà nhiều người thường áp dụng để cải thiện sức khỏe và tầm soát stress là tắm nước khoáng và massage, ít nhất mỗi tuần một lần. Ngoài việc thư giãn, liệu pháp massage còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác.

Trong trường hợp đang bị đau cơ, bạn nên thử áp dụng liệu pháp massage. Theo các chuyên gia, việc massage thường xuyên có thể giúp giảm nhẹ sự căng thẳng của cơ bắp, đặc biệt đối với những người đang chịu đựng những cơn đau mãn tính. Tuy nhiên, để đạt được đầy đủ những lợi ích từ liệu pháp massage, bạn cần áp dụng một cách thường xuyên như là một thói quen lành mạnh bằng những bài massage chuyên biệt, nhằm cải thiện những vấn đề sức khỏe của riêng bạn.

Nhiều cuộc nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, liệu pháp massage có thể giúp làm giảm nhẹ triệu chứng viêm và cải thiện quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Nếu bạn đang chịu đựng các chấn thương khi chơi thể thao hoặc bị viêm sưng ở một vùng nào đó trong cơ thể, bạn có thể áp dụng liệu pháp massage thường xuyên để giúp giảm nhẹ các triệu chứng. Trên thực tế, việc thường xuyên massage còn giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức cơ bắp ở các thai phụ và cải thiện sức khỏe tổng quát của các bà mẹ mới sinh. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị những căn bệnh nguy hiểm hoặc đang ở vào ba tháng cuối của thai kỳ, điều quan trọng là bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi áp dụng liệu pháp massage. Và khi áp dụng liệu pháp này, bạn cần bảo đảm rằng, những người thực hiện phải là những chuyên gia massage – những người biết cách làm thế nào để ngăn ngừa chấn thương hoặc chữa trị các vấn đề sức khỏe của bạn.

Liệu pháp massage còn có thể giúp giảm nhẹ triệu chứng của một vài chứng bệnh như: viêm khớp, lo lắng quá độ, đau mãn tính, những vấn đề về tiêu hóa, đau lưng, nhức đầu, trầm cảm, bệnh ở hệ tuần hoàn và ngay cả rối loạn giấc ngủ. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, trong lĩnh vực chữa bệnh, liệu pháp massage chỉ là phương pháp bổ sung trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

(Theo Consumer Health Answers)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply