Làm thế nào để tránh được những tai biến do mổ đẻ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù là đẻ mổ hay đẻ thường thì cũng có thể có những tai biến xảy ra. Tuy nhiên, tỷ lệ tai biến là rất ít. Trong quá trình mổ đẻ, nếu bị đờ tử cung thì bác sĩ phẫu thuật có thể cho cắt tử cung.
Tôi đang mang thai lần 2. Lần sinh đầu, tôi đã phải mổ đẻ nên lần thứ 2 này bác sĩ nói tôi cũng phải mổ. Tôi rất sợ mổ do thấy có người bị tai biến như mổ xong thì tử cung đờ ra. Có người mổ xong, đã khâu lại rồi mà máu vẫn phun trong ổ bụng, phải mổ lại sau có vài tiếng khiến mất máu rất nhiều… Xin hỏi, làm thế nào để tránh được những tai biến có thể xảy đến như trên? – Lương Thị Hồng Mến (Hòa Bình).
lam-the-nao-de-tranh-duoc-nhung-tai-bien-do-mo-de
Ảnh minh họa – Internet

GS Nguyễn Ngọc Kha

, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà:
Dù là đẻ mổ hay đẻ thường thì cũng có thể có những tai biến xảy ra. Tuy nhiên, tỷ lệ tai biến là rất ít. Trong quá trình mổ đẻ, nếu bị đờ tử cung thì bác sĩ phẫu thuật có thể cho cắt tử cung. Trường hợp máu chảy trong ổ bụng như bạn nói có thể là do người đó bị máu không đông, bác sĩ sẽ có cách xử trí phù hợp. Sắp sinh nên bạn đừng quá lo lắng về những chuyện không hay có thể xảy đến.
Thực tế, y học phát triển và những sự cố được giải quyết rất nhanh gọn, an toàn cho sản phụ. Điều bạn cần làm bây giờ là ăn uống đủ chất, đi khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ sản khoa để đảm bảo sức khoẻ của cả mẹ và con đều tốt, chuẩn bị cho ngày “mẹ tròn con vuông”.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Làm thế nào để tránh được những tai biến do mổ đẻ? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply