Thuốc Tamiflu giả đã xuất hiện trên thị trường thế giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Viện nghiên cứu về thuốc và sản phẩm y học Liên bang Đức vừa lên tiếng cảnh báo khách hàng về sự xuất hiện của loại thuốc điều trị cúm gia cầm Tamiflu giả trên thị trường thế giới khi đặt mua qua mạng Internet.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Giới chức y tế Đức ngày 15-5 cho biết loại thuốc giả bị cảnh sát phát hiện và thu giữ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Các chuyên gia phân tích hóa học cho biết trong thành phần hoá học của loại thuốc Tamiflu giả hoàn toàn không có thành phần Oseltamivir như ở loại thuốc Tamiflu chính hãng đang có mặt trên thị trường. Oseltamivir là thành phần thuốc được phép sử dụng trong phạm vi các nước Liên minh châu Âu (EU) để điều trị bệnh cúm gia cầm.

Bên cạnh loại thuốc Tamiflu thật, loại thuốc giả này đã xuất hiện và được tiêu thụ chủ yếu trên thị trường khu vực Đông Nam Á, nơi dịch cúm gia cầm phát sinh và lây nhiễm sang người.

Viện nghiên cứu trên cũng cảnh báo người tiêu dùng không nên mua các loại dược phẩm qua mạng Internet mà không biết rõ nguồn gốc của chúng và chỉ nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ.

TTXVN

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc Tamiflu giả đã xuất hiện trên thị trường thế giới ( https://www.meo.vn/thuoc-tamiflu-gia-da-xuat-hien-tren-thi-truong-the-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply