Làm sao để nhận biết trẻ bị sốt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xin BS tư vấn giúp làm sao để nhận biết trẻ sốt và cách chăm sóc trẻ bị sốt ở nhà? Cháu nhà tôi tuổi nhũ nhi, tôi rất lo lắng vì trời nắng nóng, thân nhiệt trẻ cũng cao nên khó phân biệt được sốt. Cám ơn BS.Lê Hằng (Hóc Môn, TP.HCM)
lam-sao-de-nhan-biet-tre-bi-sot
Ảnh minh họa: internet

ThS-BS Trương Đình Khải – giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM trả lời:

Tốt nhất là bạn nên cặp nhiệt để biết chính xác nhiệt độ cơ thể. Khi đo bằng nhiệt kế điện tử, nếu sốt dưới 380C, nên cho trẻ uống nhiều nước, bởi sốt thường kèm theo tình trạng mất nước của cơ thể.
Không nên quấn trẻ kỹ vào chăn bông mà chỉ nên đắp tấm chăn mỏng; nên mặc những bộ quần áo có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, rộng, mát.
Để hạ sốt cho trẻ, bạn nên dùng khăn thấm nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ hiện tại của cơ thể khoảng 20C để lau người. Tránh chườm đá lạnh lên người bệnh.
Trường hợp trẻ sốt cao, các biện pháp hạ sốt trên không giúp trẻ hạ nhiệt, thì bạn nên đưa cháu đến các bệnh viện nhi đồng, để được BS khám, xác định bệnh và điều trị kịp thời.
Theo Phunuonline.com.vn
The post Làm sao để nhận biết trẻ bị sốt? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm sao để nhận biết trẻ bị sốt? ( https://www.meo.vn/lam-sao-de-nhan-biet-tre-bi-sot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply