Làm đẹp cơ thể bằng công nghệ mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo thời gian, không chỉ khuôn mặt mà cơ thể cũng già đi rất rõ. Những biểu hiện lão hóa trên thân thể thường thể hiện rõ nét qua vùng da cổ, da bàn tay, cánh tay và vóc dáng. Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã có những phương pháp làm đẹp, cứu nguy cho từng vùng hiệu quả.

Vùng cổ: Các thẩm mỹ viện đang sử dụng công nghệ làm tăng ẩm, giải quyết vấn đề khô da. Bác sĩ có thể chích loại chất trẻ hóa da có tên là Restylane Vital vào nhiều vị trí bên dưới da. Với thành phần là Hyaluronic acid, khi nằm dưới da, chất này sẽ hút nước và thường xuyên giữ ẩm cho da. Khi đủ ẩm, da sẽ mượt mà, tươi sáng. Để chữa sạm da, kể cả để làm mất đi các gân máu nhỏ nổi dưới da, các thẩm mỹ viện có thể chiếu da bằng loại laser nhuộm màu tia, mà loại thông dụng nhất là laser Vbeam. Để làm săn chắc da cổ, cũng giống như da ở vùng mặt, có thể dùng công nghệ sóng RF Thermage…

Mới đây, công nghệ sinh học tự nhiên PRP đã ra đời, dùng huyết tương giàu tiểu cầu đưa vào da. Công nghệ này dùng chính máu của bệnh nhân, trích xuất và tập trung lượng tiểu cầu với nồng độ cao gấp khoảng năm lần so với bình thường, gọi là PRP, sau đó chích trở lại vào nơi cần điều trị. Lượng tiểu cầu nồng độ cao này sẽ tiết ra các nhân tố phát triển đồng thời thu hút nhiều tế bào gốc vào vùng da cần điều trị để làm tăng sinh các mạch máu, đưa nhiều máu đến vùng điều trị để tái tạo mô, tăng sinh collagen v.v… từ đó sẽ làm cho da trẻ lại.

Ảnh minh họa

Bàn tay: Bàn tay da khô, nổi gân rất khó giấu tuổi tác của bạn… Để giải quyết vấn đề này, có thể dùng Restylane Vital và huyết tương giàu tiểu cầu PRP như đối với da vùng cổ.

Vùng bụng: Để làm săn chắc cơ bụng, ngoài tập luyện thể dục thể thao, có thể dùng công nghệ điện sinh học Beam. Công nghệ này dùng dòng điện tương tự như dòng điện sinh học, tác động vào các lớp cơ bụng gây co thắt theo từng chu kỳ, dần dần làm cho các cơ săn chắc lại như tập luyện.

Để làm giảm lớp mỡ ở giữa mà không cần phải hút mỡ, có thể dùng công nghệ sóng siêu âm hội tụ. Sóng siêu âm được hội tụ nên tập trung lại với cường độ cao sẽ gây phân hủy mỡ (tương tự như việc dùng sóng siêu âm hội tụ để tán sỏi thận).

Sau khi làm săn cơ và làm giảm mỡ, vòng bụng nhỏ lại, da bụng sẽ bị chùng hơn. Để làm săn chắc da, có thể dùng công nghệ sóng RF Thermage như đối với da vùng mặt và cổ. Hiện nay, để phù hợp điều trị vùng bụng diện tích rộng, đã có loại dầu điều trị Thermage ‘Big Tip’ với tiết diện lớn chuyên dùng cho làm săn chắc da vùng bụng, đùi rất hiệu quả mà thời gian điều trị lại nhanh hơn.

Giải quyết các vấn đề da sần ở đùi, bụng, đã có công nghệ sóng âm với thiết bị Cellactor của Thụy Sĩ vừa được đưa vào Việt Nam. Sóng âm là sóng điện từ với đầu điều trị phát ra xung nén, tác động vào nhiều lớp sâu bên dưới da đến 5cm: tác động vào bề mặt da (làm săn chắc và mượt da); tác động vào các mô mỡ (làm tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hóa chất, kích thích ly giải mỡ để làm thon gọn cơ thể); tác động làm săn chắc và hoạt hóa các mô liên kết; tác động vào hệ bạch huyết để thải các chất bã ra ngoài và tác động vào các lớp cơ bên dưới để hồi phục lại sự săn chắc ban đầu…

TS-BS thẩm mỹ Trần Thị Anh Tú
(Trường ĐH Y Dược TP.HCM)

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply