Trẻ hơn tuổi chỉ trong ‘nháy mắt’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ với vài chiêu đơn giản sau đây, bạn sẽ giúp mình trẻ hơn tuổi chỉ trong ‘nháy mắt’.

Dùng kẻ mắt dạng chì, tạm biệt kẻ mắt dạng nước 

Kẻ mắt dạng nước tuy làm cho mắt bạn trông sắc nét hơn nhưng đổi lại, nó sẽ khiến bạn trông già hơn. Nếu tiêu chí của bạn là trẻ trung và tự nhiên, hãy chọn kẻ mắt dạng chì.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm L’Oréal Paris Le Kohl Pencil Smooth Defining Eyeliner.

Dùng son màu tối, đậm? Đừng, hãy chuyển sang son màu nhạt và sáng

Màu son tối và đậm khiến bạn vừa già hơn vừa trông lạnh lùng, quá nghiêm túc. Đặc biệt là khi càng lớn tuổi thì gam màu tối, đậm càng khiến sắc da bạn trông tối hơn.  

Nếu muốn mình trông tươi trẻ, hãy chọn các gam màu nhạt và sáng như hồng nhạt, đỏ. Tránh dùng các gam màu hồng đào và cam bởi chúng sẽ khiến răng bạn bị vàng.

Ngoài ra, có một điều cần nhớ là: thoa son mà không sử dụng thêm sản phẩm trang điểm gì khác sẽ khiến bạn trông già hơn là không trang điểm chút nào. 

Kính mắt? Hãy chọn cỡ to  Kính mắt to không chỉ đem đến cho bạn phong cách hiện đại, trẻ trung mà còn giúp bảo vệ mắt bạn tốt hơn bởi nó che phủ mắt trên diện tích lớn hơn, từ đó ngăn không cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc với mắt bạn và cản trở việc hình thành nếp nhăn.  Đánh má hồng phía trên vùng bầu má

Gò má sệ sẽ làm bạn trông già hơn. Do đó, nếu muốn trẻ, bạn cần trang điểm sao cho gò mà trông không bị sệ.  Để đạt được điều đó, bạn hãy đánh phấn má lên chỗ cao nhất của vùng xương gò má. Và cách đánh? Hãy đánh phấn theo đường tròn.

Ngoài ra, với các gam màu, hãy chọn gam màu hồng nồng ấm, màu mơ hoặc màu đồng vì chúng vừa đem lại sự tự nhiên vừa giúp bạn trông trẻ hơn.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply