Lạ miệng với đùi gà nướng táo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món này vừa lạ miệng lại hấp dẫn. Sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bàn tiệc ngày 8/3 đấy!

Nguyên liệu:

4 cái đùi tỏi gà rửa sạch
3 trái táo cắt miếng vừa ăn
1/2 củ hành tây cắt miếng mỏng
2 tép tỏi bằm nhuyễn
3 nhánh ngò rí cắt nhuyễn
100g xà lách cà chua dưa leo trang trí
2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh dầu ăn.

la-mieng-voi-dui-ga-nuong-tao

Các bước thực hiện:

1. Bật lò nướng ở nhiệt độ 2300 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng.

2. Dùng dao xăm thủng đùi gà.

Ướp đùi tỏi gà với hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, tỏi và ngò rí cho thấm.

3. Xếp táo và hành tây vào khay inox, đặt đùi tỏi gà lên trên.

Cho vào lò nướng khoảng 40 phút là chín.

4. Để đùi tỏi gà và táo vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo.

Dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply