Kiểm tra răng miệng thường xuyên sẽ ngăn ung thư khoang miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để phòng tránh và sớm phát hiện bệnh ung thư khoang miệng, các bác sỹ của PDA (Mỹ) khuyến nghị mọi người nên đi kiểm tra khoang miệng định kỳ ít nhất 2 lần/năm và tự kiểm tra khoang miệng ít nhất một tháng/lần; không nên sử dụng thuốc lá và rượu; nên sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho môi khi ra nắng và giữ vệ sinh ăn uống.

Các chuyên gia của PDA (Mỹ) khuyến cáo rằng những người trên 40 tuổi dễ mắc bệnh ung thư khoang miệng và số nam giới mắc các chứng bệnh này cao gấp 2 lần so với phụ nữ cùng độ tuổi. Tuy nhiên, nguy cơ mắc căn bệnh trên lại bắt đầu ở tuổi dưới 40.

Những người nghiện thuốc lá, đặc biệt là vừa nghiện thuốc lá vừa nghiện rượu, là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư khoang miệng cao nhất. Những người sử dụng răng giả cũng có nguy cơ cao.

Các bác sỹ PDA khuyến nghị mọi người nên đi kiểm tra khoang miệng định kỳ ít nhất 2 lần/năm và tự kiểm tra khoang miệng ít nhất một tháng/lần; không nên sử dụng thuốc lá và rượu; nên sử dụng các loại mỹ phẩm dành cho môi khi ra nắng và giữ vệ sinh ăn uống.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, nếu ai đó cảm thấy đau trong khoang miệng hoặc đau ở môi mà lâu không khỏi; khoang miệng xuất hiện u hoặc có những vết đốm đổi màu; cảm thấy khó khăn khi nhai, nuốt hoặc di chuyển quai hàm hay lưỡi… thì cần đến bác sỹ chuyên khoa để khám và chữa bệnh

TTX

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply