150.000 người mắc ung thư mỗi năm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Báo cáo tại hội nghị triển khai quy chế kê đơn thuốc vừa tổ chức tại TPHCM, TS Lương Ngọc Khuê – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết: Khảo sát mới đây của Bộ Y tế trên các bệnh nhân ung thư và HIV (đối tượng chính cần được chăm sóc giảm nhẹ) cho thấy, 79,48% bệnh nhân ung thư phải chịu đựng các cơn đau và tỷ lệ này ở bệnh nhân nhiễm HIV là 72,72%; rất nhiều bệnh nhân than phiền vẫn bị đau dù đã được điều trị đau.

Tuy nhiên số lượng nhân viên biết điều trị và xử trí đau hiện còn rất ít với tỷ lệ khoảng 23,32%. Cũng theo TS Khuê, với số trường hợp được phát hiện ung thư ngày càng gia tăng, ước tính khoảng 150.000 trường hợp ung thư mới mắc mỗi năm và khoảng 70.000 người chết vì bệnh ung thư/năm.

Theo SGO

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 150.000 người mắc ung thư mỗi năm ( https://www.meo.vn/150-000-nguoi-mac-ung-thu-moi-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply