Khi nào mới cần đi kiểm tra mạch máu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thưa bác sĩ,

Em thắc mắc khi nào mình mới cần đi kiểm tra hay siêu âm mạch máu, dấu hiệu nào biết bản thân cần phải đi kiểm tra? – (Thúy Hằng)

khi-nao-moi-can-di-kiem-tra-mach-mau

Trả lời:

Bạn Hằng thân mến,

Khi nào bạn nghi ngờ mình bị bệnh mạch máu thì nên đi siêu âm mạch máu. Bệnh mạch máu bao gồm bệnh động mạch và tĩnh mạch. Động mạch thường có ở người lớn tuổi, bệnh tĩnh mạch có thể có ở mọi độ tuổi.

Bạn có thể đi siêu âm mạch máu nếu như bạn có các dấu hiệu như nặng chân, mỏi chân, phù chân về chiều hay khi đứng lâu, ngồi lâu; hoặc khi trên da cẳng chân xuất hiện những mạch máu giãn như hình mạng nhện, trong trường hợp nặng hơn thì tĩnh mạch sẽ giãn to hơn.

Còn đối với bệnh động mạch thì rất nhiều dấu hiệu khác nhau. Trên cơ thể chỗ nào cũng có động mạch nuôi dưỡng. Nếu động mạch bị bệnh chỗ nào thì sẽ gây dấu hiệu ở chỗ đó, rất đa dạng nên không thể trả lời hết cho bạn được. Bạn có dấu hiệu gì thì kể với BS, có thể chúng tôi sẽ giúp được bạn một cách chính xác hơn.

Thân ái!

ThS-BS Lê Thanh Phong

(Theo Website BV ĐH Y dược TPHCM)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khi nào mới cần đi kiểm tra mạch máu? ( https://www.meo.vn/khi-nao-moi-can-di-kiem-tra-mach-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi