Ho đã lâu không khỏi là do bệnh gì?

“Cha cháu 49 tuổi, ho đã lâu không khỏi, bác sĩ bảo viêm phế quản nhưng uống thuốc mãi không đỡ. Bố cháu có thể mắc bệnh gì ạ, có chữa được không?”.

📱 Gọi 0782307988 để mua ⚡ Thiết Bị Điện Giá Sỉ tốt nhất cho dự án và công trình

📱 Gọi 0766668966 để mua 🌐 Tên miền .vn ngắn đẹp 3 ký tự nuôi từ 2010: binh.vn, homenh.vn, trello.vn, meo.vn, nao.vn, iwp.vn, yth.vn, sep.vn, xay.vn, hen.vn, tbe.vn, hecico.com.vn, nen.vn, wpi.vn, wpa.vn, aie.vn, aevtop.com · https://www.meo.vn/ho-da-lau-khong-khoi-la-do-benh-gi.html?kd=0766668966

Chào cháu,

Trong thư không thấy cháu nói cha có hút thuốc lá, thuốc lào hay làm nghề gì; các triệu chứng xuất hiện từ lâu hay mới; đờm đặc hay loãng. Nhưng dù sao, các dấu hiệu ho nhiều, khó thở, tức ngực, ngạt mũi thuộc về bệnh đường hô hấp.

Ở người có tuổi, bệnh thường là viêm phế quản mạn tính chuyển sang giai đoạn phổi tắc nghẽn mạn tính. Bệnh này có đặc điểm là ho vào buổi sáng, dai dẳng, ho ngày càng nhiều. Bệnh nhân khạc đờm, đờm không nhiều, nếu có thêm giãn phế quản thì nhiều. Khó thở xuất hiện muộn, nhưng là dấu hiệu có tính chất đặc trưng của bệnh. Lúc đầu khó thở ít, khó thở khi gắng sức, sau trở nên thường xuyên.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính phải điều trị lâu dài. Thuốc gồm: thuốc giãn phế quản (theophillin, bricanyl), thuốc có corticoid dạng uống, dạng hít, thuốc làm loãng đờm, tiêu đờm. Giai đoạn cuối cần thở ôxy dài hạn tại nhà. Nếu có đờm đục thì nên dùng một đợt kháng sinh.

Bên cạnh việc dùng thuốc, cần làm các động tác vỗ rung lồng ngực để đờm thoát ra được nhiều; tập thở để phục hồi chức năng hô hấp. Tốt nhất là cháu nên đưa cha đi khám chuyên khoa hô hấp ở một bệnh viện gần nhất.

TS. Đào Kỳ Hưng

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Bài viết: Ho đã lâu không khỏi là do bệnh gì? (https://www.meo.vn/ho-da-lau-khong-khoi-la-do-benh-gi.html) được biên tập bởi BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết khi tái sử dụng. Cảm ơn.

Để lại một bình luận