Hiểu đúng về Nâng ngực nội soi.

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nay, sự phát triển vượt bậc của ngành nội soi đã giúp cho các cuộc phẫu thuật nhẹ nhàng, an toàn và thẩm mỹ hơn. Sau đây là cuộc phỏng vấn với BS Chiêm Quốc Thái – Trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh Viện Hồng Đức.

PV : Thưa BS, gần đây có nhiều bạn đọc rất quan tâm về nâng ngực nội soi. Được biết BS là một trong những người tiên phong áp dụng phương pháp nâng ngực nội soi. Xin BS nói rõ hơn về những ưu điểm của phương pháp này.

BS Thái : Để hiểu rõ về ưu điểm của nâng ngực nội soi, ta phải hiểu về phẫu thuật nội soi nói chung và trang thiết bị nội soi nói riêng. Thiết bị nội soi gồm: màn hình, một camera nhỏ đường kính 0.4cm, một số dụng cụ nội soi có đường kính nhỏ 0.3cm để thao tác trong phẫu thuật nội soi.

Tùy theo chuyên khoa mà bác sĩ sẽ đưa camera nội soi qua vết mổ nằm những nơi được che khuất của cơ thể như : Vùng nách, rốn, nếp bẹn…hoặc những lỗ tự nhiên của cơ thể như mũi, miệng, tai…

Trong nâng ngực nội soi camera được đưa qua vết mổ nhỏ khoảng 2.5cm tại nếp nhăn tự nhiên trong hố nách, qua đó cấu trúc vùng ngực sẽ được phóng đại nhiều lần trên màn hình giúp cho người BS phẫu thuật thực hiện chính xác từng thao tác, nhằm tránh tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú. Do đó ưu điểm của nâng ngực nội soi là sẹo nhỏ, ít xâm lấn, ít chảy máu, ít sưng đau, ít biến chứng và người bệnh có thể làm việc nhẹ sau 24h. Phương pháp này khắc phục nhiều nhược điểm của mổ hở trước đây như vết sẹo tại ngực, mất cảm giác quầng vú, sưng đau nhiều và thời gian hồi phục lâu hơn. Để hiểu rõ hơn bạn có thể vào www.nangngucnoisoi.com để xem video clip nâng ngực nội soi.

PV : Thưa BS gần đây một số thẩm mỹ viện quảng cáo về phương pháp nâng ngực nội soi không sẹo tại chân núm vú. Xin BS giải thích rõ hơn về phương pháp này.

BS Thái : Phẫu thuật tại chân núm vú là phương pháp mổ hở, vì vết mổ nằm trực tiếp tại phẫu trường.

Như đã nói trên ưu điểm phẫu thuật nội soi chỉ giúp người nâng ngực có sẹo nhỏ tại nơi che khuất là vùng hố nách. Bản thân phẫu thuật nội soi không giúp vết sẹo đẹp hay xấu và bất cứ vết mổ nào trên da đều phải để lại sẹo, sẹo đẹp hay xấu là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Được áp dụng đầu tiên tại Mỹ năm 1992 cho đến nay nâng ngực nội soi chỉ áp dụng duy nhất tại đường nách.

Nguyên lý hoạt động của camera nội soi cũng tương tự camera thông thường, để thấy được toàn bộ hình ảnh của một người thì camera phải đặt một khoảng cách nhất định đối với người đó. Còn nếu đặt camera gần sát người đó ta sẽ không thấy gì. Do đó camera nội soi cần phải có một khoảng cách nhất định từ vùng nách thì mới thấy toàn bộ cấu trúc vùng ngực. Nên nếu đưa camera vào ngay vết mổ tại chân núm vú thì ta sẽ không thấy được cấu trúc vùng ngực. Vì vậy phẫu thuật tại chân núm vú là phương pháp mổ hở vì không thể thực hiện phẫu thuật nội noi được.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply