Ham muốn và thuốc tránh thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ có nhiều ham muốn hơn, thậm chí nhiều khoái cảm hơn trước, trong hay sau kỳ kinh nguyệt? Dùng thuốc tránh thai là một yếu tố cản trở ham muốn?

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Libido và phương tiện tránh thai

Ngược lại với điều mà nhiều người giả định khi xuất hiện thuốc tránh thai, rằng thuốc tránh thai đóng vai trò nhỏ trong sự kịch phát ham muốn, các nghiên cứu phụ khoa mới nhất cũng kết luận rằng nếu thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến ham muốn, thì là theo hướng ngược lại: ở một số phụ nữ, khi không còn canh cánh lo bị mang thai, ham muốn cũng bị giảm đi.

Theo chuyên gia nội tiết Tori Hudson trên một bài viết về ‘Hóc môn nam và sức khỏe phụ nữ’, quan hệ tình dục rõ ràng là hứng thú hơn đối với phụ nữ nhờ vào một chút lo ngại nhỏ về nguy cơ mang thai.

Thậm chí các yếu tố tâm lý có vẻ đóng vai trò chính, phần lớn các chuyên gia nội tiết đồng ý rằng sự xuất hiện của progesteon có thể làm giảm ham muốn.

Đó là lý do vì sao khi một phụ nữ phàn nàn về việc giảm ham muốn tình dục sau khi dùng thuốc tránh thai, việc thay đổi thuốc tránh thai có thành phần oestrogen hơn đôi khi được bác sĩ khuyên dùng.

Tính hai mặt

Cuối cùng, Tori Hudson giải thích: ‘Trong số những người sử dụng thuốc tránh thai uống, những phụ nữ có mức testoxteron cao có vẻ tỉnh táo hơn trước những kích thích tình dục, thiên về sex nhiều hơn và sex có vẻ năng động hơn, nhưng lại kém hài lòng.

Còn ở những phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai uống, không có mối liên hệ nào giữa testoxteron tự do và các chỉ số tình dục nói trên’.

Chí Hiếu (Theo TienPhong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ham muốn và thuốc tránh thai ( https://www.meo.vn/ham-muon-va-thuoc-tranh-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply