Gót hồng đón nắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù thời tiết nóng hay lạnh, khô hay ẩm thì chúng ta vẫn cần phải chăm sóc kỹ lưỡng cho đôi chân. Đặc biệt vào mùa hè khi không còn bít tất và giày "bao che" nữa thì chúng ta càng không thể trì hoãn việc "nâng cấp" và bảo vệ bộ phần cực kỳ quan trọng này của cơ thể.

Ngâm chân

Một chậu nước ấm pha muối biển hoặc dầu tinh chất sẽ giúp bạn giảm mệt mỏi và chuẩn bị cho chân trước các bước trị liệu tiếp theo. Nhưng trước khi thả chân vào chậu, bạn hãy giũa cho móng được gọn gàng. Để chân được thoải mái, bạn hãy chải một chiếc khăn mặt bông xuống đáy chậu hoặc mua thêm một tấm ‘thảm’ mát-xa đặt vào chậu nước.

Thành phần

Dầu tinh chất. Hãy nhỏ vài giọt vào nước. Muối biển sẽ làm sạch và tăng cường lưu thông mạch máu. Bạn có thể dùng muối biển thơm, hoặc muối biển thường.

Lưu ý: Da chân sẽ mềm hơn nếu bạn cho thêm tinh bột vào chậu nước theo công thức sau: 4 thìa tinh bột cho 1 lít nước ấm. Có thể dùng bột gạo, bột mỳ…

Làm sạch và cung cấp dinh dưỡng

Sau khi chân đã thấm nước, bạn dùng bàn chải dùng cho chân làm sạch các tầng da chết ở gót chân. Nên thường xuyên kỳ cọ bàn chân và gót chân bằng bàn chải để da ở vùng này luôn mềm mại và sáng.

Thành phần

Bàn chải chuyên dụng có hai cạnh, một cạnh dùng cho việc tẩy da, cạnh kia để giũa.

Lưu ý: Để da gót chân mềm mại và phẳng, bạn có thể đắp mặt nạ cho chân bằng kem dưỡng thể trộn trà xanh. Lấy một thìa trà xanh pha với 100ml nước sôi, đổ nước đi và lấy bã trà. Sau khi ngâm chân, bạn hãy thoa một lớp kem dầy và đắo bã trà lên đó. Sau 40 phút bạn hãy rửa bằng nước ấm và mát-xa bàn chân.

Tẩy da chết

Bạn nên dùng scrub tẩy da chết cho chân 1 tuần/lần. Sau khi tẩy da chết cho chân, xối nước nóng-lạnh xen kẽ sẽ rất tốt.

Thành phần

Scrub hoặc kem tẩy da chết cho chân.

Lưu ý: Có một công thức tự chế khác dùng để tẩy da chết cho chân mà bạn có thể áp dụng. Cắt chanh ra từng lát, thả chanh vào chậu và dùng bàn chân dẫm nát. Nước chanh cũng giúp làm mềm da. Thay vì bôi kem, bạn có thể dùng dầu ô-liu thoa vào chân và mát-xa nhẹ nhàng.

Sửa móng chân đẹp

Sửa móng chân là bước cuối cùng tiếp nối những trị liệu trên đây. Nếu cần, bạn có thể cắt bớt móng chân cho gọn. Dùng khăn ẩm thấm chân và dùng chiếc que giũa đẩy lùi cạnh móng vào sát các góc. Bôi lớp dầu dưỡng tại các vùng vòng quanh móng chân và miết dầu vào da.

Thành phần

1. Gạc phân chia ngón.

2. Dầu dành cho móng chân và góc móng.

3. Kéo cắt, que giũa.

3. Sơn dưỡng móng.

Lưu ý: Đừng sơn móng ngay sau khi sửa móng chân. Hãy để cho chân ‘thở’ một chút.

 Tập thể dục cho chân

Để cho chân không bị mỏi, bạn đừng lười biếng. Hãy cố gắng tập những bài thể dục cho chân dưới đây ít nhất là 2 ngày/lần.

Dùng vùng giữa của bàn chân lăn chai trong vòng 2 – 3 phút, sau đó chuyển sang cạnh bàn chân và sau cùng là đến vùng bên trong bàn chân.

Hãy co ngón chân lại và trong tư thế đó đi từ cửa ra vào đến ô cửa sổ ngược lại.

Đứng thẳng người, chân để thẳng, đứng kiễng lên rồi thả xuống.

Nâng ngón chân lên khỏi sàn, đứng lên bằng gót chân và thử đi lại bằng gót.

Nắm bàn tay lại thành nắm đấm, dùng phần xương của ngón mát-xa cho vùng mắt cá chân theo chiều kim đồng hồ.

(Theo tintuconline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gót hồng đón nắng ( https://www.meo.vn/got-hong-don-nang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply