Giả phì đại tuyến vú ở người béo

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em 15 tuổi, cao 1,77m, nặng 76 kg. Em đã đọc bài báo gần đây về phì đại tuyến vú ở nam giới. Bước đầu em tự xác định tình trạng của em là “giả phì đại tuyến vú ở người béo”. Vậy nhờ bác sĩ giải thích giúp, với chiều cao và cân nặng của em thì có phải là người béo phì không? Vì nếu bị béo phì thì em mới đúng là giả phì đại tuyến vú ở người béo. Ông em và bố em cũng bị trường hợp như vậy. Có phải đó là di truyền không? Còn nữa, có nhiều người cũng béo sao ngực họ không to? Có biện pháp khắc phục không; có động tác luyện tập nào để phần mỡ ở vú không còn nữa không?

([email protected]…)

Với chiều cao 1,77m, cân nặng nên có chỉ từ 62-71 kg. Như vậy em đã bị dư cân (béo phì). Béo phì và dáng người cũng có yếu tố di truyền, nhưng ảnh hưởng mạnh nhất vẫn là môi trường sống: cùng ăn nhiều hơn nhu cầu hoạt động gây dư thừa năng lượng, tích lũy mỡ trong cơ thể. Hầu như người nào béo phì cũng to ngực, ngực không to chắc là do béo phì nhẹ.

Biện pháp khắc phục là ăn ít, hoạt động nhiều hơn

Bớt ăn những món có năng lượng cao (cơm, mì, nước ngọt, dầu mỡ…)

Ăn nhiều rau xanh và trái cây lạt, tăng cường hoạt động thể lực (bơi lội, đá banh…)

Giảm những hoạt động tĩnh như xem ti vi, ngồi máy tính quá lâu…

Khi giảm béo phì thì mỡ ở vú cũng sẽ giảm theo.

BACSI.com (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giả phì đại tuyến vú ở người béo ( https://www.meo.vn/gia-phi-dai-tuyen-vu-o-nguoi-beo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

One thought on “Giả phì đại tuyến vú ở người béo

  1. một bên ngực trái em bị u lên khoản 4 đến 5cm, năm nay 21 tuôi. u ko đau chỉ hơi ê khi chạm vào mạnh, có đi khám ở chợ rẩy được chuẩn đoán là kỳ đại tuyến vú nam, lúc dậy thì đã bị rồi nhưng ko nhớ bên nào, cho em hỏi nếu em bị ky đại tuyến vú thi khoản bao nhiu ngày sẻ hết có cần uốn thuốc cân bằng hocmon thường xuyên không. mong đựoc giúp đỡ. chân thành cảm ơn

Leave a Reply