Biện pháp tránh khô da hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nước nóng và vòi hoa sen sẽ lấy đi tất cả các loại dầu giữ ẩm tự nhiên trên da bạn. Bởi vậy bạn không nên tắm quá một lần một ngày.

Khi thời tiết lạnh, độ ẩm trong không khí thấp, hoặc khi bạn phải làm việc trong môi trường thường xuyên bật điều hòa, làn da của bạn rất dễ trở nên hanh khô, căng thẳng. Ngoài ra, bác sĩ da liễu, tiến sĩ Jessica krant, cho biết: “Không chỉ do tiếp xúc với điều kiện môi trường có độ ẩm không khí thấp, mà việc tắm dưới vòi hoa sen cũng lấy đi các loại dầu giữ ẩm tự nhiên trên da, khiến bạn có cảm giác khô da nhiều hơn.”

1. Tránh kem dưỡng đậm hương

Tiến sĩ Krant khuyên bạn không nên sử dụng các loại kem dưỡng da có mùi hương và độ đậm đặc cao. Hãy sử dụng kem dưỡng da dạng lỏng, có mùi hương dịu nhẹ ngay sau khi tắm để duy trì và củng cố độ ẩm cho da. Những loại kem dưỡng da có thành phần từ thiên nhiên được các chuyên gia da liễu khuyến khích sử dụng.

bien-phap-tranh-kho-da-hieu-qua

2. Bỏ qua nước hoa

Nước hoa có thể gây kích ứng da nếu bạn sở hữu làn da mẫn cảm. Nồng độ cồn trong nước hoa cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì độ ẩm của làn da. Bạn nên tránh xịt nước hoa trực tiếp lên da. Cách tốt nhất là xịt một lớp hương vào không khí và đi qua chúng.

3. Giảm thời gian tắm dưới vòi hoa sen

Tắm nhanh hơn và hạ nhiệt độ của nước có thể khiến bạn đôi chút không thoải mái nhưng làn da sẽ cảm ơn bạn vì sự thay đổi thói quen này. Nước nóng và tắm dưới vòi hoa sen sẽ lấy đi tất cả loại dầu giữ ẩm tự nhiên trên da bạn. Tiến sĩ Buka khuyến cáo bạn không nên tắm quá một lần một ngày.

4. Uống nhiều nước hơn nhu cầu

Hãy uống nhiều nước mỗi ngày hơn nhu cầu của bạn vì nó giúp bổ sung lượng nước bạn mất đi trong ngày.

5. Bổ sung dầu thực vật hàng ngày

“Dầu dừa, dầu bơ, dầu ôliu có tác dụng rất hiệu quả với làn da của bạn” – Tiến sĩ Patricia Fitzgerald, biên tập viên Healthy Living’s Wellness HuffPost chia sẻ. Sử dụng các loại tinh dầu thực vật có tác dụng đáng kể trong việc nuôi dưỡng làn da.

6. Cung cấp thêm omega – 3

Hãy bổ sung dầu cá hoặc omega – 3 từ nhiều nguồn khác nhau. Thành phần của omega – 3, axit eicosapentaenoic – EPA – giúp điều hòa việc sản xuất dầu bảo vệ trên da, duy trì làn da khỏe mạnh

(Theo Dep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Biện pháp tránh khô da hiệu quả ( https://www.meo.vn/bien-phap-tranh-kho-da-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply