Ăn nhiều chất béo có thể gây viêm cho bệnh nhân tiểu đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các bữa ăn giàu chất béo có thể gây ra chứng viêm sưng ở bệnh nhân tiểu đường dạng 2. Chứng viêm sưng có liên quan tới nhiều biến chứng của bệnh tiểu đường như bệnh tim.

Để có kết luận trên, theo healthday.com, các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) khảo sát ở 54 người, gồm 15 người bị béo phì, 12 người dung nạp đường glucose kém (tiền tiểu đường), 18 người bị tiểu đường dạng 2 và 9 người khỏe mạnh, tất cả đều có chế độ ăn nhiều chất béo.

Sau đó, các chuyên gia so sánh hàm lượng nội độc tố endotoxin trong máu các tình nguyện viên trước và sau bữa ăn. Endotoxin là một thành phần quan trọng trong vách của các vi khuẩn vào đường máu từ ruột và có liên quan tới chứng viêm sưng và bệnh tim. Kết quả là tất cả tình nguyện viên có hàm lượng endotoxin cao sau khi ăn nhiều chất béo nhưng hàm lượng endotoxin ở bệnh nhân tiểu đường dạng 2 cao đáng kể hơn so với nhóm người khỏe mạnh.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ăn nhiều chất béo có thể gây viêm cho bệnh nhân tiểu đường ( https://www.meo.vn/an-nhieu-chat-beo-co-the-gay-viem-cho-benh-nhan-tieu-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply