Gặp gia đình chuyển giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong thời đại ngày nay, hôn nhân đồng tính hay việc chuyển giới không còn là một vấn đề quá xa lạ, thậm chí nhiều nơi đã có luật pháp chứng nhận việc này. Tuy thế, việc cả gia đình, cha, mẹ và con đều chuyển giới thì quả là hiếm thấy.

Trước đây, Dominik là phụ nữ, Andrea là nam giới song họ đều đã chuyển giới cách đây nhiều năm. Mới đây, cậu con trai riêng của Dominik cũng đã quyết định chuyển giới thành con gái.

15 năm trước, Ilona Tomeckova, một phụ nữ sống ở vùng phía Đông Cộng hòa Czech đã chấp nhận việc rời bỏ gia đình, con cái để sống đúng với con người thật của mình sau nhiều dằn vặt và đấu tranh tinh thần. Cô đã đến thành phố Prague và chuyển giới thành nam giới, lấy tên là Dominik Sejda.

Con người quyết định sống thực với con người tự nhiên của mình - ảnh minh họa - Nguồn: news.yahoo
Con người quyết định sống thực với con người tự nhiên của mình – Ảnh minh họa – Nguồn: news.yahoo

Sau khi trở thành nam giới, Dominik gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là việc tìm một người bạn đời hiểu mình. Nhưng cách đây 2 năm, số phận đã vun vén hạnh phúc cho Dominik khi anh gặp được Andrea Kajzar, cũng là một người chuyển giới. Trước đây, Andrea tên thật là Tomas Kajzar và là một hướng dẫn viên thể hình.

“Cô ấy vẫn còn “phần đàn ông” trên cơ thể nhưng vẻ ngoài lại hoàn toàn là một người phụ nữ rất dịu dàng và đáng yêu” – Dominik nói về người vợ của mình, trong khi đó, Andrea cảm nhận Dominik là “một người rất ân cần, lịch thiệp và là người “con trai” mà cô muốn dành cả phần đời còn lại để chung sống cùng”.

Sau khi gặp Andrea, Dominik quyết định liên lạc lại với gia đình và được biết rằng, cậu con trai của anh là Radim cũng đang chuẩn bị để phẫu thuật chuyển giới thành nữ và lấy tên là Viktoria.

Mới đây, gia đình chuyển giới này đã có cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Czech. Cuộc hội ngộ của 3 con người đã chấp nhận vượt qua nhiều rào cản của xã hội để sống thật với con người mình giành được sự cảm thông và chia sẻ của nhiều người xem.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply