Gà nướng đậu phộng thơm lừng đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Từng chiếc cánh gà nướng đậu phộng với lớp da giòn rụm, thấm đượm phần xốt đậm đà, nhấn nhá với ít đậu phộng rang và hành lá hẳn sẽ khiến bạn hài lòng!

Nguyên liệu:

18 cánh gà

115ml tương ớt

60g đường nâu

45ml nước tương

115ml nước

30g gừng, băm nhỏ

1 tép tỏi, băm nhỏ

30ml giấm gạo

30ml nước cốt chanh

115g đậu phộng rang

115g rau mùi tươi, xắt nhỏ

Một ít ớt bột

2 gốc hành lá, xắt nhỏ

Một nhúm muối, tiêu xay

ga-nuong-dau-phong-thom-lung-dam-da

Cách làm:

Lót một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó cho gà vào, rắc lên ít muối và tiêu xay rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 40 phút, sau đó lấy ra và lật mặt còn lại, nướng thêm 40 phút nữa.

Trong lúc đó bạn chuẩn bị cho phần xốt, bằng cách cho tương ớt, đường nâu, nước tương, nước, gừng, tỏi băm nhỏ, giấm gạo, nước cốt chanh và ít ớt bột vào nồi, để đun dưới lửa vừa, đến khi thấy nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Lấy gà ra khỏi lò.

Đổ phần nước xốt ra bát lớn.

Cho gà vào, đảo đều để nước xốt áo khắp gà. Sau đó cho gà ngược trở lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

Cho đậu phộng rang, hành lá, rau mùi tây xắt nhỏ vào bát trộn gà lúc trước, trộn đều.

Cuối cùng bạn lấy gà ra khỏi lò, rắc phần hành và đậu phộng bên trên vào và dùng ngay thôi.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gà nướng đậu phộng thơm lừng đậm đà ( https://www.meo.vn/ga-nuong-dau-phong-thom-lung-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi