Dùng aspirin hàng ngày có thể giảm 20% nguy cơ ung thư buồng trứng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới cho thấy dùng aspirin hàng ngày có thể giúp phụ nữ giảm 20% nguy cơ ung thư buồng trứng.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ đã phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu gồm gần 8.000 phụ nữ bị ung thư buồng trứng và gần 12.000 phụ nữ không bị bệnh này để tìm hiểu xem việc sử dụng aspirin, các thuốc chống viêm phi steroid khác (NSAIDs) và acetaminophen (Tylenol) ảnh hưởng thế nào đến nguy cơ ung thư buồng trứng.

dung-aspirin-hang-ngay-co-the-giam-20-nguy-co-ung-thu-buong-trung

Ảnh minh họa

Khoảng 18% phụ nữ sử dụng aspirin thường xuyên, 24% sử dụng NSAID không phải aspirin (bao gồm các thuốc như ibuprofen và naproxen/Aleve) và 16% sử dụng acetaminophen. Nghiên cứu thấy rằng những người dùng aspirin hàng ngày giảm 20% nguy cơ ung thư buồng trứng so với những người dùng aspirin chưa đầy 1 lần/tuần.

Nguy cơ ung thư buồng trứng cũng thấp hơn 10% ở phụ nữ sử dụng NSAID không phải aspirin ít nhất 1 lần/tuần so với những phụ nữ ít sử dụng hơn. Tuy nhiên sự khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Không có mối liên quan giữa sử dụng acetaminophen và nguy cơ ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of the National Cancer Institute ngày 6/2.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dùng aspirin hàng ngày có thể giảm 20% nguy cơ ung thư buồng trứng ( https://www.meo.vn/dung-aspirin-hang-ngay-co-the-giam-20-nguy-co-ung-thu-buong-trung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi