Châm cứu chữa liệt mặt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Liệt dây thần kinh mặt, còn gọi là “liệt mặt”, được chia thành thể ngoại biên và thể trung ương. Liệt mặt ngoại biên chủ yếu là viêm dây thần kinh mặt do cảm nhiễm gió lạnh.

Phát bệnh thường đột ngột, đau vùng sau tai, sau đó liệt các cơ biểu lộ tình cảm của mặt, mất các nếp nhăn trán, và không nhắm được mắt. Rãnh mũi – má bị lu mờ, miệng bị kéo lệch về bên lành. Có thể mất vị giác ở hai phần ba phía trước lưỡi về phía bị liệt và nghe kém. Những nơi bệnh tồn tại lâu, các cơ mặt bị co kéo, góc miệng bị lệch về phía bị bệnh. Có thể bị co rúm cơ, gây cảm giác khó chịu, vẻ mặt trở nên cứng đờ.
Liệt mặt thể trung ương chủ yếu do bệnh về mạch máu não hoặc u não gây ra. Các triệu chứng khu trú ở nửa dưới mặt, nơi các cơ bị liệt. Các nếp nhăn trán và cử động nhắm mắt vẫn bình thường, nhưng có thể bị liệt nửa người hay liệt hai tay.
Điều trị: chọn huyệt tại chỗ và các huyệt ở xa theo đường tuần hành kinh mạch. Hướng mũi kim châm ngang hoặc chếch tại những huyệt bên liệt, kích thích vừa phải. Cũng có thể cứu ở bên liệt.
Chỉ định huyệt: Dương bạch (châm xiên), Ty trúc không (châm xiên), Tứ bạch (châm xiên), Địa thương (châm xiên), Hợp cốc.
Huyệt vị theo triệu chứng:
Rãnh mũi – má bị lu mờ: Nghinh hương (châm xiên).
Rãnh nhân trung bị lệch: Nhân trung (châm xiên)
Rãnh dưới cằm bị lệch: Thừa tương.
Đau vùng xương chũm: Ế phong, Hội tông. Mỗi ngày châm một lần, lưu kim 15 – 20 phút.
Phụ chú: Co giật cơ mặt
Điều trị: Chọn huyệt tại chỗ và châm kích thích vừa phải.
Chỉ định huyệt: Tứ bạch.
Ghi chú: Hướng mũi kim về hõm dưới ổ mắt. Lưu kim nửa giờ sau khi có cảm giác châm. Mỗi ngày châm một lần.

Theo benhhoc.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Châm cứu chữa liệt mặt ( https://www.meo.vn/cham-cuu-chua-liet-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

One thought on “Châm cứu chữa liệt mặt

  1. Liên lạc 01215474509 (ở tỉnh Đồng Nai) hoặc gửi tiền vào tài khoản số 6605205025640 – ngân hàng Agribank ở huyện Cần Đước – tỉnh Long An sẽ có THUỐC ĐẶC TRỊ MÉO MIỆNG GỞI BẰNG ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN, ĐẢM BẢO UY TÍN 100%. CHÚ Ý KHÔNG ĐƯỢC MỔ HAY PHẪU THUẬT GÌ HẾT, COI CHỨNG ĐỨT DÂY THẦN KINH LÀ MÉO SUỐT ĐỜI. Lúc đó thì cho dù chỉ là 1 ngày thì kết quả vẫn MÉO SUỐT ĐỜI. CÁM ƠN!!

Leave a Reply