Đòi tự tử vì bố mẹ muốn sinh em bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Biết bố mẹ định sinh em bé, bé gái Tong Tong, 7 tuổi, người Trung Quốc, đùng đùng tuyên bố: “Nếu mẹ sinh thêm bé, con sẽ bỏ nhà ra đi và bỏ mạng cho mẹ xem”.

Phản ứng thái quá của cô bé khiến người mẹ là chị Ding Jia, 32 tuổi, vô cùng sợ hãi. Vốn là một bé gái thông minh lanh lợi, Tong Tong luôn được người thân và hàng xóm ca tụng là một đứa trẻ hiểu biết và ngoan ngoãn. 

Để có thời gian chăm sóc con, chị Ding Jia đã quyết định từ bỏ công việc có mức thu nhập khá ổn. Mọi tình yêu chị đều dành cho Tong Tong. Chỉ sau khi bà nội tới trông cháu, chị mới trở lại làm việc.

Gần đây, khi chính sách sinh con thứ hai được Chính phủ Trung Quốc nới lỏng, vợ chồng Ding Jia bèn tính chuyện mang bầu cho thêm vui cửa vui nhà. Nhưng ý định này bị bà mẹ chồng phản đối kịch liệt với lý do vô cùng đơn giản: Tong Tong là đứa trẻ rất tuyệt vời nên không cần sinh thêm. Ngoài ra, tuổi tác của vợ chồng Ding cũng không còn trẻ trung, việc chăm sóc con nhỏ sẽ trở thành gánh nặng.

Không chỉ vậy, bà này còn giãi bày phiền muộn với Tong Tong: “Cháu thích có em không? Mẹ lại muốn sinh bé đấy, rồi sẽ có đứa tranh giành đồ chơi, cướp bánh kẹo của cháu…”. Nghe thấy vậy, cô bé Tong Tong bỗng gay gắt phản ứng với mẹ: “Con rất ghét có em, nếu mẹ sinh thêm bé, con sẽ bỏ nhà đi, thậm chí bỏ mạng cho mẹ xem”. Nói dứt lời, Tong Tong quăng đồ chơi khỏi tay và chạy một mạch về phòng mình, liên hồi khóc lóc.

Chị Ding vô cùng kinh ngạc trước thái độ của con gái: “Tôi cứ ngỡ cách dạy dỗ của mình khá thành công. Tong Tong rất thảo tính, hay chia sẻ đồ chơi với bạn bè, nhưng vì sao lại kiên quyết cự tuyệt chuyện có em nhỏ?”. Để chiều lòng cô bé, vợ chồng Ding He đành ngậm ngùi từ bỏ ý định sinh con thứ hai.

Meo.vn (Theo Xinhua)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đòi tự tử vì bố mẹ muốn sinh em bé ( https://www.meo.vn/doi-tu-tu-vi-bo-me-muon-sinh-em-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply