Dễ béo phì vì để đèn quá sang khi ngủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu ở Anh được công bố trên chuyên san American Journal of Epidemiology cho thấy ngủ trong tình trạng quá nhiều ánh sáng trong phòng có thể làm tăng nguy cơ béo phì ở phụ nữ.

Dễ béo phì vì để đèn quá sang khi ngủ

Các nhà khoa học nhận thấy tiếp xúc với nhiều ánh sáng vào ban đêm làm tăng chỉ số khối cơ thể (BMI) và vòng eo ở hơn 113.000 phụ nữ tham gia cuộc khảo sát, theo trang News.com.au.

Giáo sư Anthony Swerdlow thuộc Viện Nghiên cứu ung thư ở London (Anh) cho biết chế độ trao đổi chất bị ảnh hưởng bởi nhịp tuần hoàn trong cơ thể liên quan tới giấc ngủ, đi bộ và tiếp xúc với ánh sáng. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên tắt đèn hoặc giảm sáng trong phòng khi đi ngủ.

Theo Vietgiaitri.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dễ béo phì vì để đèn quá sang khi ngủ ( https://www.meo.vn/de-beo-phi-vi-de-den-qua-sang-khi-ngu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply