Dậy thì muộn có nguy cơ mắc u não cao

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người mất quá nhiều thời gian để hết quá trình phát triển của mình sẽ có nguy cơ mắc u não cao.

Thanh thiếu niên nếu mất nhiều thời gian để đạt đến chiều cao đầy đủ sẽ có nguy cơ gia tăng một số loại u não trong cuộc sống sau này. Hay nói cách khác, nếu độ tuổi ngừng dậy thì muộn hơn bình thường thì nguy cơ mắc u não càng cao.

Nghiên cứu này liên quan tới gần 2.600 người, trong đó có 1.045 người bị u thần kinh đệm (đây là một loại u não và u cột sống phát sinh từ các tế bào thần kinh đệm), 274 người bị u màng não và 1242 người không có khối u não. Những người bị u não hầu hết đều là những người dừng phát triển muộn.

day-thi-muon-co-nguy-co-mac-u-nao-cao

U não có nguy cơ tăng cao với những người có giai đoạn phát triển kéo dài.

Trung bình, một người đàn ông đạt được chiều cao đầy đủ của họ khi 17 tuổi, còn ở phụ nữ là 16 tuổi. Nếu quá độ tuổi này mà họ vẫn chưa đạt được chiều cao đầy đủ nhất thì họ sẽ có nguy cơ mắc u thần kinh đệm thêm 14% cho nam giới và 11% cho nữ giới. Người ngừng phát triển ở tuổi 19 trở lên có nguy cơ mắc u não tăng gấp đôi.

Trong quá trình phát triển ở độ tuổi quá so với tuổi quy định thì các thanh niên sẽ mất nhiều thời gian để tiếp xúc với hormone tăng trưởng và có thể ảnh hưởng não. Vì thế, bạn nên quan tâm hơn tới cơ thể của mình trong thời kỳ phát triển để hiểu cơ thể của mình và phòng tránh những căn bệnh sau này.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dậy thì muộn có nguy cơ mắc u não cao ( https://www.meo.vn/day-thi-muon-co-nguy-co-mac-u-nao-cao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply