Đậu phụ non sốt nấm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món đậu phụ non sốt nấm là món ăn kiêng ngon miệng, phù hợp cả với người ăn chay và không ăn chay

Nguyên liệu:

2 miếng đậu phụ non, 100gr nấm rơm, 100gr hoa lơ xanh, 1/4 củ hành tây tím, 100gr bí đỏ, 1 nhánh cần, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, tiêu.

Anh minh hoa

Anh minh hoa

Cách làm:

– Đậu phụ non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm thái nhỏ, hoa lơ xanh thái nhỏ. Hành tây tím và bí đỏ thái hạt lựu.

– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tây tím vào phi thơm. Cho bí đỏ vào xào, thêm hoa lơ xanh, nêm 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, cho nấm vào đảo đều.

– Đậu phụ non xếp ra đĩa cho nấm lên, hấp cách thủy 10 phút.

Mẹo nhỏ: Sau khi hấp chín, lấy đĩa đậu phụ ra, rắc tiêu lên trên, trang trí với rau cần tây. Dùng nóng với cơm trắng.

Theo GĐ & XH

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậu phụ non sốt nấm ( https://www.meo.vn/dau-phu-non-sot-nam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply