Dấu hiệu nhận biết bệnh đau thần kinh tọa là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi 38 tuổi, rất hay bị đau vùng lưng, nhất là khi phải ngồi làm việc lâu. Nhiều người bảo tôi bị đau thần kinh tọa. Xin hỏi cách nhận biết căn bệnh này và bệnh cần điều trị, dự phòng ra sao?

Ngô Văn Lan (Hải Phòng)

dau-hieu-nhan-biet-benh-dau-than-kinh-toa-la-gi
Các triệu chứng của đau thần kinh tọa bao gồm đau bắt đầu ở phía sau lưng hoặc mông và di chuyển xuống bắp chân, có thể di chuyển đến tận bàn chân và các ngón chân. Một số triệu chứng có thể kèm theo như: yếu chân, châm chích và tê ở chân.Ngồi, đứng trong một thời gian dài, đi bộ nhiều và các động tác làm cho cột sống gập (chẳng hạn như bài tập đầu gối – ngực) có thể làm các triệu chứng tăng lên. Đi bộ ngắn, nằm nghỉ và động tác mở rộng cột sống (chẳng hạn như ấn ép) cũng có thể làm giảm các triệu chứng.
Trong nhiều trường hợp, đau thần kinh tọa sẽ cải thiện và đi với thời gian. Điều trị ban đầu thường tập trung vào thuốc và bài tập để giảm đau. Bạn có thể làm giảm đau bằng cách: tránh ngồi (trừ khi điều đó thoải mái hơn là đứng); xen kẽ nằm nghỉ với đi bộ ngắn; tăng dần khoảng cách đi bộ nếu bạn không còn đau; dùng thuốc giảm đau thông thường hoặc thuốc kháng viêm non-steroid (NSAIDs) như ibuprofen hoặc naproxen; sử dụng túi chườm nóng trung bình từ 15 – 20 phút mỗi 2 hoặc 3 giờ.
Các biện pháp điều trị khác phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra các kích thích thần kinh. Nếu sau một thời gian, các triệu chứng không cải thiện, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị cụ thể.

BS. Ngô Anh Tuấn

Theo Suckhoedoisong.vn
The post Dấu hiệu nhận biết bệnh đau thần kinh tọa là gì? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Dấu hiệu nhận biết bệnh đau thần kinh tọa là gì? ( https://www.meo.vn/dau-hieu-nhan-biet-benh-dau-than-kinh-toa-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply