Khám phá “vùng cấm địa” của nữ giới (*) – Phần 1

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Nếu như cánh đàn ông ba hoa về biểu tượng giới tính của họ bằng những ngôn từ khá “manh động” thì chị em phụ nữ lại rất e thẹn khi nhắc đến “vùng kín” bí ẩn của mình. Và quả thực, nó “kín” tới mức mà ngay cả bản thân chúng ta cũng chưa hiểu đến nơi đến chốn về “cô bạn nhỏ” của mình. Đừng ngượng ngùng nữa, hiểu biết về cơ thể mình không bao giờ là thừa cả!

(*) Bài viết không dành cho nam giới.

Bạn đã hiểu được bao nhiêu phần về "cô bạn thân dưới ấy" của mình? Ảnh: Gettyimages

Chuyện phiếm một chút: Nếu mỗi phụ nữ chúng ta có một trang Facebook cho những bộ phận riêng tư của mình, dám cá rằng tuyệt đại đa số sẽ ghi tình trạng quan hệ là “rất phức tạp!” và thật tuyệt vọng để tìm một hình ảnh làm đại diện. Theo một kết quả khảo sát của Mỹ, phụ nữ hầu như không quan tâm lắm và cũng ít dám “đối mặt” với bộ phận sinh dục của mình, chỉ khoảng 28% phụ nữ cho biết họ có quan sát kỹ “cô bé” của mình. Điều này trước tiên là do cấu tạo sinh lý. Với nam giới, “tình bạn” giữa họ và “cậu nhỏ” là rất dễ dàng, do cấu tạo treo ngoài nên họ rất hiểu “anh bạn” của mình. Nhưng với phụ nữ, phần lớn cơ quan sinh dục ẩn bên trong cơ thể, nên chúng ta không thể nhìn thấy chính xác “cô bạn” này sinh sống ra sao.

Nào, đây là vài lý do để bạn thay đổi sự hờ hững đó: Bạn càng hiểu và chăm chút cho “chỗ ấy” của mình bao nhiêu, bạn sẽ càng hạnh phúc bấy nhiêu. Trong một nghiên cứu riêng rẽ được công bố bởi Tạp chí Quốc tế về Sức khỏe tình dục, các nhà khoa học đã tìm ra rằng những phụ nữ có cái nhìn tích cực về bộ phận sinh dục của mình sẽ cảm thấy hài lòng về cơ thể của mình, dễ đạt cực khoái và cũng có cảm hứng với “chuyện ấy” nhiều hơn. Không phải chỉ do tâm lý hài lòng với bản thân khiến phụ nữ thấy mình gợi cảm hơn, thực tế việc quan sát vùng sinh dục chính là một tín hiệu gây hưng phấn tình dục và khởi động cơ chế bôi trơn, giúp bạn vào cuộc “yêu” thuận lợi và viên mãn hơn. Đã đến lúc bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về “tam giác bí ẩn” của riêng mình rồi, phải không nào?

“Cuộc khám xét riêng tư” – “Cổng thiên đường”

Để bắt đầu, đừng nghĩ đây là một chuyện kỳ cục thô thiển, và hãy gạt bỏ những thông tin hời hợt mà bạn đã từng biết trước đây. Nào giờ thì hãy bắt đầu “cuộc khám xét riêng tư” với “cô bạn nhỏ” của bạn, và cũng đừng ngạc nhiên nếu sau đó bạn nhận ra rằng trước giờ bạn chỉ mới biết sơ sơ về “cô ấy” mà thôi, dù rằng “cô nàng” đã ở cùng bạn trong suốt thời gian bạn tồn tại trên đời. Hãy bấm chốt cửa phòng riêng, bỏ giày và cầm trong tay một chiếc gương.

Bạn đã bao giờ tìm hiểu xem mình có gì làm "của riêng"? Ảnh: WHM

Nếu bạn khỏa thân trước gương, bạn chỉ có thể thực sự nhìn thấy được âm hộ của mình, đó là phần lộ thiên trong “phần kín” của bạn, được bao phủ bởi một lớp lông cho đến khi các nhà thẩm mỹ nghĩ ra những trò tỉa tót vùng kín. Thậm chí không cần phải mở rộng chân, bạn sẽ thấy được vùng vun lên gọi là mu với hai nếp gấp gọi là môi âm hộ lớn (môi ngoài) được cấu tạo bởi các mô mỡ có nhiệm vụ bảo vệ âm vật và âm đạo của bạn. Thường thì hai “diễn viên quần chúng” này không được quan tâm trong “màn trình diễn của tình yêu” do độ tiếp nhận khoái cảm khá yếu, nhưng những tiếp xúc và cọ xát ở môi ngoài âm hộ có thể giúp tăng cường tín hiệu lên não để sẵn sàng cho “chuyện yêu”.

Nếu bạn tách môi ngoài âm hộ, bạn sẽ tiếp tục nhìn thấy một “đôi môi” khác mỏng hơn có màu từ hồng nhạt cho đến thẫm hơn tùy cơ địa (trong khi môi ngoài có màu da của bạn) được gọi là môi âm hộ nhỏ (hay môi trong). Môi nhỏ chứa các mạch máu, đầu dây thần kinh và các tuyến bí mật mà bằng mắt thường bạn có thể thấy các tuyến này giống như như nốt sần nhỏ xíu. Các tuyến này có nhiệm vụ tiết chất nhờn giúp tách các môi và hỗ trợ sự thâm nhập để việc giao hợp diễn ra “trơn tru” hơn.

Nhưng đó không phải là những bộ phận duy nhất giữ nhiệm vụ “tra dầu” cho bộ máy sinh dục của bạn. Khi bạn tách môi âm hộ nhỏ, bạn sẽ bắt gặp các tuyến Bartholin (các tuyến này chỉ có thể thấy dưới kính hiển vi nên đừng cố tìm vì bạn sẽ không thấy được chúng đâu) ở mỗi bên cửa vào âm đạo. Khi người phụ nữ hưng phấn, các tuyến này sẽ bôi trơn phần ngoài của ống âm đạo. Chúng thường chỉ tiết một lượng nhỏ chất làm ẩm, đó là lý do vì sao nhiều phụ nữ cần màn dạo đầu dài để có thể đủ ẩm ướt.

Mời xem tiếp:

>> Phần 2: Tiến vào \”trung tâm khoái cảm\” & Điểm G

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khám phá “vùng cấm địa” của nữ giới (*) – Phần 1 ( https://www.meo.vn/kham-pha-vung-cam-dia-cua-nu-gioi-phan-1.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply