Cứu sống trẻ sơ sinh 8 lạng tại Kon Tum

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sản phụ Y Đen (ở xã YaXia, huyện Sa Thầy) nhập viện chuyển dạ khi thai nhi mới được 28 tuần, sau đó sinh đôi 2 bé gái, một bé 800g, một bé 1,6kg.

Theo Bác sĩ Hà Anh Đức (khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum), đây là trường hợp rất hiếm gặp tại Việt Nam và là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Kon Tum cứu sống được bé sơ sinh quá nhỏ.

Đứa trẻ đã không phải nuôi trong lồng kính và có thể bú mẹ.
Đứa trẻ đã không phải nuôi trong lồng kính và có thể bú mẹ.

Cùng với sự trợ giúp của máy móc hiện đại, chúng tôi phải điều trị bằng phương pháp đặc biệt, nuôi ăn qua đường tĩnh mạch, uống sữa qua xông dạ dầy, sau 20 ngày chăm sóc, bé đã có thể bú mẹ hoàn toàn và chuẩn bị xuất viện.

Ngay sau đó, 2 bé được các đưa xuống khoa nhi nuôi trong lồng kính. Sau 20 ngày theo dõi, chăm sóc đặc biệt 2 trẻ đã được đưa ra ngoài và bú mẹ bình thường, cháu lớn đã được 1,8kg và cháu bé tăng lên 920g.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cứu sống trẻ sơ sinh 8 lạng tại Kon Tum ( https://www.meo.vn/cuu-song-tre-so-sinh-8-lang-tai-kon-tum.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply