Coi chừng mặt sưng vù vì đắp mặt nạ bằng nha đam

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi áp dụng các phương pháp làm đẹp tự nhiên cũng cần tìm hiểu kỹ cách làm và phải chắc chắn các thành phần có tác động đến da thế nào.

Chị Lê Thùy Chi (Tây Hồ, Hà Nội) nghe nói lá lô hội tươi tốt cho da, giúp cung cấp độ ẩm làm mềm da, nên đã mua lá lô hội về thoa mặt. Buổi tối sau khi rửa mặt sạch sẽ, chị Chi cắt những lát ngang lá tô hội và đắp lên mặt, vừa đắp vừa thoa đều khắp mặt. Thế nhưng, đẹp chưa thấy đâu thì sáng hôm sau mặt chị đã bị đỏ tấy, sưng vù.

coi-chung-mat-sung-vu-vi-dap-mat-na-bang-nha-dam

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Đúng là nước ép lá lô hội có tác dụng làm mềm da, chống viêm và kháng khuẩn, nhưng đó chỉ là tác dụng của cùi lá, nghĩa là lớp “thịt” mềm và có màu xanh trong nằm bên trong lớp vỏ dày của lá. Do thấy nhiều loại mỹ phẩm sử dụng chiết xuất từ lô hội nên một số người đã tự cắt lá cây này ép lấy nước để bôi lên da, hoặc thoa trực tiếp lá lô hội tươi lên da mà không loại bỏ lớp vỏ dày bên ngoài lá, và cả lớp màng ở mặt trong của vỏ lá. Hai phần này có chứa chất nhựa có thể gây dị ứng, phồng đỏ da.

Vì vậy, khi muốn áp dụng các phương pháp làm đẹp tự nhiên cũng cần tìm hiểu kỹ cách làm và phải chắc chắn các thành phần có tác động đến da thế nào.

(Theo Kienthuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply