Không nên khen con xinh đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chị Nguyễn Thanh Nga (Đội Cấn, Hà Nội) luôn tự hào vì con gái xinh đẹp, dáng người cao ráo như người mẫu.

Ngay từ khi con còn nhỏ, lúc nào, ở đâu, với ai chị cũng hết lời khen con mình. Những lời khen này khiến cô con gái khi đến tuổi mới lớn luôn sung sướng, tự hào và vô tình càng ngày càng trở nên kiêu căng, đua đòi thói ăn diện, chơi bời và lơ là việc học hành.

khong-nen-khen-con-xinh-dep

Ảnh minh họa.

Lời bàn: Ai cũng mong muốn con gái mình lớn lên thật xinh, dáng người thật đẹp. Tuy nhiên, việc khen ngợi con hàng ngày sẽ vô tình khiến trẻ huyễn hoặc về bản thân và quá coi trọng hình thức. Thậm chí trẻ có thể lầm tưởng rằng có hình thức xinh đẹp là tất cả, và không cần trau dồi đạo đức, hay kiến thức nữa.

Thay vì khen con xinh đẹp, cha mẹ hãy đưa ra những nhận xét rằng con thông minh mỗi khi trẻ làm được điều gì đó đúng. Hãy khuyến khích để con chịu khó học hỏi, tìm tòi sáng tạo, tích lũy kiến thức, kỹ năng cho cuộc sống sau này hơn là hàng ngày chỉ biết để ý xem con mặc gì cho đẹp, trang điểm thế nào cho xinh.

ThS Trần Mạnh Hoàng (Trung tâm Tư vấn và Bồi dưỡng kỹ năng mềm)

(Theo Kienthuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply