Có thể kiểm soát giấc mơ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Cuộc sống đôi khi không tuân theo cách bạn muốn nhưng giấc mơ lại có thể làm được.

Một người biết ngủ mơ là người luôn ý thức rằng mình đang mơ và có thể điều khiển tiến trình và kết quả của giấc mơ đó, giống như một game video. Điều này không luôn phổ biến và ở trẻ nhỏ, nó có thể xảy ra thường xuyên hơn, thậm chí là một biểu hiện của sự sáng tạo, Gary Schwartz, chuyên gia tâm lý và thần kinh học Đại học Arizona (Mỹ) cho biết.

Làm thế nào để có một giấc mơ lành mạnh?

“Nghiên cứu cho thấy rằng với các kỹ thuật khác nhau có thể làm tăng những lần mơ đẹp. Ví dụ, bạn có thể nhắc nhở bản thân trước khi đi ngủ rằng mình đang mơ khi giấc mơ đó diễn ra”, Deirdre Barrett, nhà tâm lý học ĐH Harvard và TT Sức khỏe Cambridge đồng thời là biên tập viên của Dreaming: Tạp chí Quốc tế Hiệp hội Nghiên cứu của những giấc mơ.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu mình có ý thức hay đang trôi theo giấc mơ. Theo Viện Lucidity, những điều này bao gồm các từ hay số mà có thể nhìn thấy lại một lần nữa (chúng thường rất dễ thay đổi hoặc kỳ lạ trong mỗi giấc mơ). . Nếu không thuyết phục được bạn, hãy mường tượng mình đang mơ và rồi tưởng tượng rằng bản thân đang có thể thay đổi giấc mơ (không gì xảy ra nếu như bạn đang thức).

Khi giấc mơ đi quá xa

Nếu không phân biệt được đâu là mơ, đâu là thực thì đó là dấu hiệu của bệnh tâm thần phân liệt. Nếu bạn biết ai đó như thế thì hãy khuyến khích họ đi khám chuyên khoa.

Bởi nếu không, họ có thể gặp nguy hiểm hay gây nguy hiểm cho bất cứ ai vào bất cứ lúc nào

“Nếu bạn thấy bối rối, không hiểu đó là mơ hay thực khi tỉnh giấc thì chắc chắn bạn đang cần sự giúp đỡ”, nhà tâm lý học Barrett cho biết.

Ngoài bệnh tâm thần, các yếu tố khác như dùng ma túy cũng có thể biến giấc mơ thành cơn ác mộng đối với mọi người xung quanh.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có thể kiểm soát giấc mơ? ( https://www.meo.vn/co-the-kiem-soat-giac-mo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply