Có thể đưa bé đến đâu để tiêm vắc-xin ho gà vô bào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lâu nay tôi có nghe nói đến mũi vắc-xin ho gà vô bào có thể giúp bé giảm sốt, giảm các tác dụng phụ sau tiêm ngừa. Tôi rất quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về mũi vắc-xin này để tiêm cho con. Xin hỏi tôi có thể đưa bé đến đâu để tiêm?(Ngọc Hoa, Bình Tân, TP.HCM)
co-the-dua-be-den-dau-de-tiem-vac-xin-ho-ga-vo-bao
Đúng là hiện nay đã có loại vắc-xin kết hợp với vắc-xin ho gà vô bào có ưu điểm tiêm một mũi phòng ngừa được nhiều bệnh, lại ít sốt và ít các tác dụng phụ sau tiêm. Tuy nhiên, tôi không biết con bạn đang ở vào độ tuổi nào và đã được tiêm bao nhiêu mũi vắc-xin nên không thể tư vấn cho bạn được. Bạn cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ khám cho trẻ và tư vấn chọn mũi tiêm cho phù hợp.
Vắc-xin ho gà vô bào được xem là bước đột phá của khoa học với sự chọn lọc lại chỉ còn 1-5 kháng nguyên ho gà (thay vì 3.000 kháng nguyên như trước đây). Đây là vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả phòng bệnh cao, tạo được miễn dịch lâu dài, dung nạp tốt, giảm các phản ứng phụ sau tiêm cho trẻ như sốt sau tiêm, sưng đỏ, đau tại chỗ tiêm, giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn khi cho con đi tiêm ngừa.
Để phát hiện và xử trí kịp thời các tác dụng không mong muốn sau khi tiêm, phụ huynh cần phải theo dõi trẻ sau tiêm. Tốt nhất nên ở lại nơi tiêm ngừa ít nhất 30 phút để theo dõi xem trẻ có những biểu hiện bất thường sau tiêm, những phản ứng sau tiêm nặng thường xảy ra trong khoảng thời gian này. Nếu trẻ có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì phụ huynh cần phải báo ngay cho bác sĩ khám bệnh hoặc điều dưỡng tiêm ngừa để trẻ được khám và xử trí kịp thời. Về nhà, phụ huynh tiếp tục theo dõi trẻ trong vòng 24 đến 48 giờ sau tiêm.

Bác sĩ Phạm Lê Thanh Bình, Trưởng khoa khám Trẻ em Lành mạnh – Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM

Thông tin giáo dục này được phối hợp thực hiện bởi Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam và VPĐD GlaxoSmithKline Việt Nam

Theo Phunuonline.com.vn
The post Có thể đưa bé đến đâu để tiêm vắc-xin ho gà vô bào? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có thể đưa bé đến đâu để tiêm vắc-xin ho gà vô bào? ( https://www.meo.vn/co-the-dua-be-den-dau-de-tiem-vac-xin-ho-ga-vo-bao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi