Có phải phẫu thuật cắt mỡ bụng dễ bị thuyên tắc động mạch phổi?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phẫu thuật cắt mỡ bụng hay hút mỡ bụng, có tỷ lệ thuyên tắc động mạch phổi là 1/5.000 trường hợp.
Sau sinh cháu thứ 2, bụng tôi quá to và nhiều mỡ, bác sĩ thẩm mỹ khuyên tôi nên phẫu thuật tạo hình lại thành bụng cho đẹp chứ không thể hút mỡ bụng được. Nghe nói khi phẫu thuật cắt mỡ bụng và tạo hình lại thành bụng dễ bị thuyên tắc động mạch phổi, gây tử vong. Xin hỏi bác sĩ có phải như vậy không?Đường  Ngọc Lan (quận 3, TPHCM).
co-phai-phau-thuat-cat-mo-bung-de-bi-thuyen-tac-dong-mach-phoi
Ảnh minh họa.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam

, cố vấn Y khoa, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh TPHCM:
Phẫu thuật cắt mỡ bụng hay hút mỡ bụng, có tỷ lệ thuyên tắc động mạch phổi là 1/5.000 trường hợp. Nếu lượng mỡ cắt bỏ càng nhiều, lượng mỡ hút ra càng nhiều thì khả năng tai biến thuyên tắc động mạch phổi càng cao.
Với biến chứng thuyên tắc động mạch phổi do mỡ thì tỷ lệ tử vong lên đến 75%. Chính vì vậy, nếu có thể chỉ nên làm ở những bệnh viện có kinh nghiệm điều trị và cấp cứu khi có biến chứng này xảy ra.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Có phải phẫu thuật cắt mỡ bụng dễ bị thuyên tắc động mạch phổi? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải phẫu thuật cắt mỡ bụng dễ bị thuyên tắc động mạch phổi? ( https://www.meo.vn/co-phai-phau-thuat-cat-mo-bung-de-bi-thuyen-tac-dong-mach-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi