Tiếp xúc với lò sấy lưu huỳnh có bị nhiễm độc không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong quá trình xông, sấy, một lượng lưu huỳnh sẽ ngấm vào sản phẩm giúp khử nấm, mốc trong thuốc Bắc, còn một lượng lớn lưu huỳnh sẽ phát tán vào môi.

Hiện nhà tôi đang có một lò sấy lưu huỳnh dùng để sấy thuốc Bắc. Tôi muốn biết, người tiếp xúc trực tiếp và môi trường xung quanh khu vực lò sấy có nguy cơ bị nhiễm độc lưu huỳnh không?Nguyễn Ngọc An (Bắc Giang).

tiep-xuc-voi-lo-say-luu-huynh-co-bi-nhiem-doc-khong

Lương y Vũ Quốc Trung

, Hội Đông y Việt Nam:

Trong quá trình xông, sấy, một lượng lưu huỳnh sẽ ngấm vào sản phẩm giúp khử nấm, mốc trong thuốc Bắc, còn một lượng lớn lưu huỳnh sẽ phát tán vào môi. Một lượng nhỏ ngấm trong thuốc Bắc thì không gây độc, nhưng những người tiếp xúc trực tiếp nếu hít phải một lượng lớn lưu huỳnh thì có thể bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo an toàn người trực tiếp sấy phải có dụng cụ bảo hộ như kính, khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động… để hạn chế sự tiếp xúc. Ngoài ra, các lò sấy nên đặt xa khu dân cư để đảm bảo cho những người sống xung quanh khu vực lò sấy không hít phải lưu huỳnh.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tiếp xúc với lò sấy lưu huỳnh có bị nhiễm độc không? ( https://www.meo.vn/tiep-xuc-voi-lo-say-luu-huynh-co-bi-nhiem-doc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply