Có phải bé bị còi xương?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi ngã cháu khoong chịu tự đứng dậy. Liệu có phải con tôi bị còi xương, chậm phát triển?

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Con tôi đã 15 tháng tuổi nặng 11,5 kg cao 80 cm. Cháu đi khám bác sĩ bảo bị còi xương thể bụ và cho thuốc can xi và vitamin D uống và thực đơn ăn uống hàng ngày. Hiện cháu đã 15 tháng nhưng chưa biết bò không bò, chỉ trườn. Khi ngã cháu không chịu tự đứng dậy, theo tôi suy đoán là lười vận động. Cháu hay bị ho, đã bị viêm đường hô hấp. Liệu có phải con tôi bị chậm phát triển? Còi xương? …. Xin Bác sĩ tư vấn dùm. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời :

Nếu chị đã đi khám bác sĩ chẩn đoán còi xương là đúng rồi, trẻ còi xương thì chậm phát triển vận động là đương nhiên, mặt khác do cháu hơi bụ nên vận động cũng chậm hơn so với các trẻ khác. Cháu chỉ bị còi xương thôi chứ không phải chậm phát triển, vì trẻ 15 tháng tuổi chỉ cần nặng 10kg và cao 79cm là được rồi. Vì bây giờ là mùa đông thời tiết lại luôn thay đổi nên trẻ nhỏ bị viêm đường hô hấp rất hay gặp.Mặt khác do bị còi xương ra nhiều mồ hôi nên trẻ cũng dễ bị viêm họng, chị nên mặc đủ ấm nhưng thoáng mát , nên mặc đồ coton để dễ thấm mồ hôi, khi trẻ ngủ ra nhiều mồ hôi phải lau ngay hoặc thay áo kịp thời. Tiếp tục cho cháu uống vitamin D và canxi theo đơn của bác sĩ và tái khám lại theo hẹn vì bệnh còi xương phải điều trị 2 – 3 tháng mới ổn định.

Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải bé bị còi xương? ( https://www.meo.vn/co-phai-be-bi-coi-xuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply