Có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi bị bệnh tim?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em có tiền sử bệnh tim, em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hại gì hay không.

Em năm nay 24 tuổi. Em đã có bạn trai và chúng em chuẩn bị cưới. Vì xác định cưới nhau nên chúng em đã đi quá giới hạn. Vì không muốn có con nên sau khi quan hệ chúng em định dùng bao cao su. Nhưng em là người bị bệnh tim.

Một vài lần sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp em đều bị đau tức ngực, buồn nôn. Liệu em có bị làm sao không? Em có tiền sử bệnh tim như vậy thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì có ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! – (Em gái)

co-nen-uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-khi-bi-benh-tim

Nếu như em đã mắc bệnh tim thì nên hạn chế việc dùng thuốc tránh thai. Thay vào đó, hãy dùng bao cao su cho những lần quan hệ để tránh thai. (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến!

Đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, thuốc tránh thai là điều nên tránh vì những tác dụng của nó có thể gây ra những điều không tốt cho sức khỏe. Em không nói rõ là em bị bệnh gì về tim mạch và đã điều trị ổn định chưa nhưng trước kia em cũng có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đã gặp những tác dụng phụ là bị đau đầu và buồn nôn, có mấy lần còn tức ngực nữa nên có thể thấy đó là điều rất nguy hiểm cho em.

Với những người bình thường, khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể phải đối diện với những biểu hiện như buồn nôn, đau tức ngực, chậm kinh… Tuy nhiên do em bị bệnh tim nên không thể xem nhẹ những biểu hiện đó được. Trong trường này, để tránh có thai ngoài ý muốn, em buộc phải dùng thuốc tránh thai thì hãy theo dõi thật kĩ tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có bất cứ điều gì bất thường xảy ra phải tới cơ sở y tế ngay để theo dõi và có hướng khắc phục.

Nếu như em đã mắc bệnh tim thì nên hạn chế việc dùng thuốc tránh thai. Thay vào đó, hãy dùng bao cao su cho những lần quan hệ để tránh thai. Điều đó tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của em. Hơn nữa, nó còn giúp ngăn ngừa những bệnh tình dục (nếu có).

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths.BS Pậm Thị Vui

Theo Khampha.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi bị bệnh tim? ( https://www.meo.vn/co-nen-uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-khi-bi-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply