Có nên cạo lông trên da mặt?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn cạo lông trên da mặt bạn sẽ dễ gặp nguy cơ bị dị ứng với các sản phẩm chăm sóc…

Hỏi

Trên mặt tôi có rất nhiều lông tơ, tôi được khuyên là nên cạo để da mặt mịn màng và dễ trang điểm hơn. Nhưng tôi cũng đang băn khoăn là có nên cạo hay không, vì sợ cạo xong lông lại mọc cứng hơn?


Đáp

Đúng là cạo lông là phương pháp đơn giản nhất để làm sạch bất cứ sợi lông nào trên cơ thế. Nhưng nếu bạn cạo lông trên da mặt bạn sẽ dễ gặp nguy cơ bị dị ứng với các sản phẩm chăm sóc.

– Lông sẽ nhanh bị mọc lại và có thể mọc ngược, sợi lông cứng hơn ban đầu, sau khi cạo da sẽ bị thô hơn vì không có lớp lông tơ bảo vệ.

– Dễ bị nhiễm trùng nếu thực hiện trên vùng da bị trầy xước. Bạn nên thoa nước hoa hồng để se khít lỗ chân lông, chịu khó đắp mặt nạ, dưỡng da hàng ngày làn da sẽ đẹp và mịn giúp trang điểm dễ dàng hơn.

Vì thế, bạn nên cân nhắc và được tư vấn kỹ trước khi quyết định cạo lông tơ.

Meo.vn (Theo Dep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có nên cạo lông trên da mặt? ( https://www.meo.vn/co-nen-cao-long-tren-da-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply