‘Chuyện ấy’ thế nào khi có con ở bên?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hầu hết các cặp vợ chồng đều nói rằng cuộc sống tình dục của họ thay đổi khi có con. Một số lời khuyên sau hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

‘Chuyện ấy’ sau khi sinh

Đây có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất. Bạn cảm thấy rất vui nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi bởi việc chăm sóc cho bé yêu suốt 24 giờ. Dù bạn là bố hay mẹ thì công việc này cũng khá vất vả. Đó chính là nguyên do khiến bạn không còn thời gian và sức lực dành cho việc ‘yêu’.  

Trong vài tháng đầu, hormone nữ được ‘điều chỉnh’ cho việc tiết sữa và nuôi nấng bé. Thực tế, 80% phụ nữ mới làm mẹ đều thấy ham muốn tình dục giảm trong những tháng đầu sau sinh.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ trong thời gian này là luôn giữ mối liên hệ với bạn đời. Đừng vì cảm giác không được là người tình của nhau một cách trọn vẹn mà bạn không thể biểu lộ tình cảm âu yếm. Đây chính là sơ suất khiến bạn đời dễ tìm đến với một mối quan hệ khác.

Và một điều thiết yếu nữa là bạn nên chia sẻ với chồng cảm giác của bạn về chuyện đó và không ai trong hai người tự cho rằng mình đáng khiển trách trong chuyện muốn hay không muốn quan hệ. Nói ra được điều này sẽ giúp bạn củng cố tinh thần cho bạn đời và duy trì tình cảm như hồi đang yêu.

Khi con ở tuổi chập chững hay lớn hơn

Khi bạn không phải bận tâm nhiều đến chuyện tã lót của con chính là lúc bé yêu đã chập chững biết đi. Đây là thời điểm để chuyện ấy có cơ hội ‘hồi phục’. Tuy nhiên, một khó khăn mới lại xuất hiện là khó có thể tìm kiếm không gian riêng tư cho cả hai vợ chồng bởi con bạn vẫn chưa thể tự làm mọi việc cho bản thân nếu ở một mình. Trong thời gian này, bạn cần phải khéo léo để cân bằng giữa các ‘cuộc gặp gỡ’ kéo dài hay chớp nhoáng.

Nếu có thể, bạn nên gửi con cho ông bà hay người lớn nào đó có trách nhiệm trong cả một buổi chiều, buổi tối hay cả đêm để dành thời gian và không gian riêng tư chỉ có hai bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để ‘yêu’ vì thế hãy lên kế hoạch trước, xếp lịch trong nhật ký và chờ đợi đến lúc tiến hành việc đó.

Giờ đi ngủ thường là thời điểm thích hợp cho bố mẹ và bọn trẻ trong lứa tuổi từ 2-9. Hãy cho bọn trẻ đi ngủ muộn nhất là 8h30 tối để dành thời gian cho bố mẹ thực hiện ‘chuyện người lớn’. Các bạn nên cùng nhau làm một số việc vặt hay cùng xem TV hoặc trò chuyện với nhau trước khi lên giường.

Tuy nhiên, bạn muốn sử dụng thời gian buổi tối một cách hữu ích, nhưng hãy ưu tiên cho việc ‘yêu’ trước tiên. Hầu hết vợ chồng sẽ bị làm phiền cho đến tận lúc đi ngủ, vì thế nếu muốn tận hưởng cảm giác tuyệt vời của ‘chuyện ấy’ hãy ghi nó vào lịch làm việc buổi tối và không làm thêm việc gì khác nữa.

Bạn có thể trở thành chuyên gia trong việc nhận biết và nắm bắt các cơ hội cho một cuộc ‘yêu’ vội. Nó có thể là những phút nghỉ trưa ngắn ngủi hay khi một bộ phim hoạt hình vừa hết hoặc một chương trình mới kịp phát giới thiệu…

Thực tế, bất cứ khi nào hai bạn cảm thấy ‘an toàn’ trong vòng 15 phút hoặc lâu hơn mà ham muốn đã tới thì bạn nên tận dụng ngay cơ hội. Đó hẳn sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời của hai vợ chồng…

Theo Nguyệt Mai

VTV

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply