Chương trình Làm Mẹ – Tập 39: Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thai giáo là phương pháp giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mang thai, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi, để thai nhi có được sự phát triển toàn diện và đầy đủ. Tuy nhiên, muốn áp dụng thai giáo hiệu quả mẹ bầu cần có những thông tin đúng đắn và phương pháp phù hợp với từng giai đoạn.

Thai giáo giúp kích thích sự phát triển thị giác, xúc giác, khứu giác, vị giác, thính giác cho thai nhi. Do đó, mẹ bầu cần nắm rõ các cột mốc phát triển của 5 giác quan để có những tương tác phù hợp và đúng thời điểm. Ngoài ra, dinh dưỡng đúng cách đóng vai trò then chốt giúp bé hoàn thiện não bộ, kích thích phát triển tối đa 5 giác quan ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Trong các phương pháp thai giáo thì phương pháp thai giáo bằng âm nhạc rất được các bậc cha mẹ quan tâm và áp dụng cho con. Tuy nhiên nên áp dụng phương pháp này vào giai đoạn nào của thai kỳ, nghe nhạc gì, nghe trong bao lâu và cách nghe như thế nào thì không phải cha mẹ nào cũng biết và thực hiện đúng? Việc đặt tai nghe vào bụng cho bé nghe nhạc bao lâu và mỗi ngày bao nhiêu lần thì tốt cho cả mẹ và bé?

hinh me và bé nghe nhac

Vì những lý do trên, chương trình “Làm Mẹ” rất hân hạnh được giới thiệu đến quý vị khán giả phần tư vấn của Phó giáo sư- Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Tp.HCM với chủ đề “Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh”. Đặc biệt, trong chuyên mục kỹ năng, quý vị sẽ được hướng dẫn thực hành phương pháp thai giáo bằng âm nhạc. Chương trình được phát sóng vào lúc 18h30 thứ bảy ngày 07/02/2015 và phát lại vào 10h chủ nhật ngày 08/02/2015 và 14h thứ năm ngày 12/02/2015 trên kênh truyền hình Today Tv.

hình tập 39

Mọi thắc mắc liên quan đến chủ đề này, các ông bố, bà mẹ có thể đặt câu hỏi cho chuyên gia tại Góc chuyên gia của Huggies website https://www.huggies.com.vn/goc-chuyen-gia/ để được các bác sĩ giải đáp cặn kẽ hơn. Ngoài ra, quý khán giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về việc mang thai, sinh con và chăm sóc bé yêu qua nhiều chủ đề khác nhau của chương trình “Làm Mẹ” tại https://www.huggies.com.vn/goc-video/.

Các chủ đề phát sóng tiếp theo

Ngày

Tập

Chủ đề

Bác sĩ tư vấn

Kỹ năng

14/02/2015
40
Thiết lập môi trường sống an toàn cho trẻ
Tiến sĩ tâm lý
Lê Thị Linh Trang

Cách thay tã cho bé ở nơi công cộng
21/02/2015
41
Tập cho bé ngủ riêng
Tiến sĩ tâm lý
Lê Thị Linh Trang

Trang trí phòng cho bé
28/02/2015
42
Phòng bệnh cho trẻ và lịch chủng ngừa quan trọng
Bác sĩ
Đặng Thị Kim Huyên

Trưởng Khoa phòng khám Bệnh viện Nhi Đồng 2

Một số lưu ý khi tiêm ngừa cho trẻ
07/03/2015
43
Chăm sóc phụ khoa trong thai kỳ
Giáo sư – Bác sĩ
Nguyễn Thị Ngọc Phượng

Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh Tp.HCM

Vệ sinh khi mang thai

Đơn vị tư vấn chuyên môn

:

Đơn vị tài trợ chính:

Đơn vị tổ chức:

logo-tudu
logo-hugies
logo-otb

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chương trình Làm Mẹ – Tập 39: Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh ( https://www.meo.vn/chuong-trinh-lam-me-tap-39-phuong-phap-thai-giao-giup-be-thong-minh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply