Chồng hành hạ vợ vì ngày xưa phải tán tỉnh quá lâu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em phàn nàn thì anh chỉ nói: 3 năm yêu cô, tôi đã vì cô mà hi sinh mọi thứ của mình rồi, giờ cô hy sinh với tôi một chút là cô bắt đầu kêu ca, sao cô ích kỷ thế?

Linh Tâm ơi! Em lấy chồng đã gần 7 năm rồi, nhưng sao cuộc sống của em ngày càng bế tắc vậy?

Em đã gặp và yêu anh- chồng của em bây giờ. Ngày ấy em không phải là một hotgirl nhưng cũng được nhiều bạn trai để ý, nhưng em chỉ chú tâm vào học hành mà không yêu ai hết. Anh lúc nào cũng lẽo đẽo theo em, Linh Tâm có biết là gần 3 năm trời anh luôn ở bên cạnh em như vậy mà em không hề cho anh một cơ hội nào, cũng không hề rung động.


Ngày xưa phải tán tỉnh lâu quá: Chồng hành hạ vợ

Anh lúc nào cũng tỏ ra là một người biết quan tâm lo lắng cho em và mọi người trong gia đình em, cho đến khi em bị ốm sau một trận sốt phát ban, em phải nằm cách ly mọi người gần 1 tuần, lúc đó anh không hề sợ lây bệnh mà vẫn kiên nhẫn chăm sóc cho em từng muỗng cháo. Em đã nhận lời yêu anh. Anh lo lắng từng chút một cho em, chu toàn với bố mẹ em. Ai cũng khen em tốt số có một anh chàng vừa đẹp trai vừa biết quan tâm.

Em đã về làm vợ anh trong sự mừng rỡ của bố mẹ em, và tất nhiên là em hạnh phúc chứ. Nhưng chỉ khoảng 6 tháng sau khi làm vợ anh, ngày em bắt đầu ốm nghén, anh mới lộ rõ ra là một người không hề chu toàn và kiên nhẫn như những ngày yêu em anh thể hiện.

Em ốm nghén, anh tỏ rõ sự mệt mỏi vì em không nấu cơm cho anh, không chăm sóc cho anh cũng như không đáp ứng nhu cầu sinh lý cho anh. Em sinh con, anh bỏ mặc hai mẹ con tự chăm sóc nhau, anh để mặc con mỗi khi con khóc, con cần ăn, con cần thay tã. Anh chỉ chơi với con mỗi khi con khỏe mạnh vui đùa, còn lại phó mặc mọi thứ cho em.

Mọi việc đối nội đối ngoại trong gia đình anh bắt em phải làm cho bằng hết. Bây giờ anh như một người chủ, còn em là ô sin của anh. Bạn bè em gặp đứa nào cũng ngạc nhiên vì nhan sắc em tàn phai nhanh quá, đứa nào cũng thắc mắc tại sao em có chồng chiều và yêu như thế mà lại để dung nhan tàn tạ thế này. Em không dám kể chuyện cho chúng nó nghe về chồng em như thế nào, nuốt nước mắt cắn chặt răng, em im lặng trong tủi hổ.

Giờ em càng ngày càng cảm thấy tình cảm của mình dành cho chồng nhạt đi, và hình như anh ấy cũng chả còn quan tâm đến việc em yêu anh ấy hay không nữa. Em có ý kiến chia sẻ thì anh chỉ nói: 3 năm yêu cô, tôi đã vì cô mà hi sinh mọi thứ của mình rồi, giờ cô hy sinh với tôi một chút là cô bắt đầu kêu ca, sao cô ích kỷ thế?

Linh Tâm ơi! Em ích kỷ thật sao ạ? Nhiều khi em chỉ muốn bỏ tất cả mà đi, nhưng thương con, em lại không nỡ…

Vitut45…[email protected]

Trả lời

Em thân mến!

Linh Tâm hiểu rằng em đang phải gánh vác lo toan một mình với biết bao bộn bề lo toan của cuộc sống. Hôn nhân là sự chia sẻ trách nhiệm công việc trong gia đình và là sự gắn kết tình cảm của cả hai phía. Trong trường hợp của bạn cũng khó mà nói trước được điều gì, bởi bạn cũng đã rất thận trọng trong việc tìm hiểu về con người anh ấy, nhưng tất cả những điều anh ấy làm lại chỉ để nhằm mục đích có được bạn chứ con người của anh ấy không hẳn là như vậy.

Mọi việc nếu thực sự chỉ do mình bạn gánh vác thì e rằng quá vất vả. Anh ấy tự cho mình cái quyền được hưởng thụ còn mình bạn phải lo lắng tất cả mọi thứ để làm tròn bổn phận của người vợ, như thế thật không công bằng. Sống trong một xã hội hiện đại, khi mà vợ chồng biết chia sẻ công việc cho nhau thì có lẽ bạn sẽ khó có thể chịu đựng được việc này quá lâu khi mà mọi thứ đang ngày càng trở nên tẻ nhạt và chán nản.

Bạn cần trao đổi với anh ấy một cách rõ ràng về vai trò và trách nhiệm của anh ấy trong gia đình, hãy để cho anh ấy cùng có cơ hội làm việc cùng bạn, đừng quá cố gắng ôm lấy tất cả mọi việc chỉ vì anh ấy không chịu làm mà hãy đặt cho anh ấy trách nhiệm với những việc như thế.

Trước mắt là tinh thần trao đổi trên cơ sở chia sẻ và hợp tác. Bạn có thể nói chuyện thêm với những người mà bạn có thể tin tưởng để chia sẻ thêm với anh ấy. Nếu cuối cùng anh ấy vẫn không chịu chấp nhận và vẫn giữ thái độ bảo thủ thì mọi quyết định lúc này lại thuộc về bạn, hoặc nếu không bạn sẽ phải chấp nhận suốt đời sống trong sự bất bình đẳng như thế.

Chúc bạn mạnh mẽ và sáng suốt!

(Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chồng hành hạ vợ vì ngày xưa phải tán tỉnh quá lâu ( https://www.meo.vn/chong-hanh-ha-vo-vi-ngay-xua-phai-tan-tinh-qua-lau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply