Chị em khổ sở vì ‘vùng kín’ khô hạn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khô hạn “nơi thầm kín” là rối loạn phổ biến tấn công phụ nữ bước vào tuổi tiền mãn kinh. Có thể dẫn đến tình trạng liên tục đau đớn những lúc “chiều chồng” – nếu không được chữa trị. Cũng may đã có không ít cách tự xoay sở với hội chứng khó chịu này…

Cơ thể thiếu hụt Estrogen

Khẩu hiệu quan trọng đối với tình trạng khó chịu này cũng như nhiều chứng khác xuất hiện trong thời gian tiền mãn kinh là estrogen. Xảy ra chuyện như vậy, bởi trong giai đoạn tiền mãn kinh nồng độ hợp chất này sụt giảm quá lớn – thậm chí chỉ còn một phần mười. Thêm nữa, bản thân quá trình lão hóa cũng dẫn đến những thay đổi trong tạo ra dịch nhờn âm đạo. Có thể nói ngắn gon, sự hiện diện estrogen đóng vai trò quyết định sự hoạt động bình thường của âm đạo, bộ phận vốn mẫn cảm hơn so với niêm mạc tử cung. Tại sao? Bởi hormone này hỗ trợ giúp duy trì khả năng đàn hồi của âm đạo, đảm bảo yêu cầu bôi trơn trong thời gian hòa nhập đồng thời sản xuất glikogen, hợp chất bị phân rã (dưới tác dụng của vi khuẩn có ích định cự tại chỗ) hòa tan vào axit sữa bảo vệ khu vực này trước bệnh lây nhiễm.

Một khi buồng trứng ngừng sản xuất estrogen – hiện tượng ít người trong cuộc biết trước – âm đạo không còn sự kích thích hormone cần thiết để duy trì hoạt động bình thường. Thành vách của nó trở nên mỏng, nhợt nhạt và khô hạn. Toàn bộ cơ quan bị co thắt và thu hẹp, nếp nhăn thành âm đạo biến mất. Không hiếm trường hợp khu vực này cũng bị viêm nhiễm, bở độ pH của nó bị đảo lộn. Hệ quả âm đạo trở nên khô (trạng thái này có thể đạt mức độ khó chịu khác nhau, từ cảm giác đôi lúc khô hạn, không gây cản trở sinh hoạt thường nhật, đến liên tục cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt thường nhật), sẽ xuất hiện đau (được xác định như sự rung động hoặc đè nén bên trong âm đạo) và khó chịu vì cọ xát với quần lót.

Với sinh hoạt thầm kín thì sao? Thường chỉ còn ký ức dễ thương, bởi sự khó chịu trong lúc hòa nhập lớn tới mức: không thể nói đến bất cứ sung sướng nào. Có thề thường xuyên xuất hiện bệnh lây nhiễm âm đạo và có thể dễ dàng lây sang đường tiết niệu – cơ quan cũng chịu tác động tiêu cực của những thay đổi do suy giảm nồng độ estrogen. Thời gian trôi qua kể từ kỳ hành kinh cuối cùng đến sự xuất hiện những triệu chứng âm hộ “đào tẩu” đầu tiên rất khác nhau ở từng đối tượng cụ thể, vì thế thật khó đoán trước, khi nào có thể xảy ra. Trái lại đã biết, những thay đổi teo tóp màng niêm mạc âm đạo xảy ra nhanh hơn với người đẹp hút thuốc lá.

Chị em khổ sở vì 'vùng kín' khô hạn, Sức khỏe, benh vung kin, benh kho han vung kin, kho han vung kin, suc khoe,

Khô hạn “nơi thầm kín” là rối loạn phổ biến tấn công phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Có thể chữa trị hội chứng khô hạn và những triệu chứng teo tóp “câu lạc bộ” bằng cách nào?

Không thiếu giải pháp

Cũng may đa số những triệu chứng và những thay đổi bất lợi bên trong “nơi thầm kín” bắt nguồn từ tình trạng sụt giảm nồng độ estrogen có thể kìm chân và thậm chí làm đảo ngược. Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm trị liệu, mà sự lựa chọn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và sở thích của đối tượng.

Có thể quyết định sử dụng viên estrogen đặt ân đạo (tiềm ẩn estrogen liều thấp, đủ để kìm hãm và kéo lại những thay đổi bất lợi tại khu vực và cùng lúc làm dịu những triệu chứng khó chịu và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm đường tiết niệu), hoặc những sản phẩm không chứa hormone: dầu nhờn hoặc kem bôi trơn.

Những sản phẩm chứa tinh chất đậu nành, như Soyfem Forte cũng được tín nhiệm trong thực tế. Sản phẩm tỏ ra hiệu quả, bởi hợp chất isoflavon đậu nành có tác dụng gần giống estrogen tự nhiên, vậy nên giúp điều chỉnh hoạt động của cơ thể và giúp người sử dụng trở lại thích thú với “chuyện ấy”!

Meo.vn (Theo Hoa Quỳ/Tri Thức Trẻ)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chị em khổ sở vì ‘vùng kín’ khô hạn ( https://www.meo.vn/chi-em-kho-so-vi-vung-kin-kho-han.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply