Chất sắt trong thịt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 Các nhà khoa học Mỹ đã phân tích 21 nghiên cứu liên quan đến gần 300.000 người tham gia trong khoảng 10 năm xem xét các tác động chất sắt với tim mạch.

chat-sat-trong-thit-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tim

Ảnh minh họa – Internet

Những người tham gia tiêu thụ các chất sắt dạng heme nhiều nhất (có trong các loại thực phẩm từ động vật, đặc biệt là thịt bò, cá, các loại gan, cùng với nghêu, hàu và nhuyễn thể khác) tăng 57% nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngược lại, sắt có trong rau không tăng nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, cơ thể hấp thụ sắt dạng heme nhanh hơn nhiều so với sắt có trong rau. Sau khi hấp thụ, chất sắt có thể tăng tốc độ quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp (LDL), gọi là cholesterol xấu gây viêm mô dẫn đến bệnh tim.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chất sắt trong thịt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ( https://www.meo.vn/chat-sat-trong-thit-lam-tang-nguy-co-mac-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply